Vì sao điều hòa có tiếng ồn và sửa chữa như thế nào?

Ngày đăng: 22/07/2016

Điều hòa nhà bạn phát ra tiếng ồn, khiến bạn khó chịu? Bạn chưa tìm được nguyên nhân và cách khắc phục? bài viết này thợ sua chua dien nuoc Bách Khoa sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa khắc phục lỗi điều hòa phát ra tiếng ồn.

cách khắc phục điều hòa gây tiếng ồn

cách khắc phục điều hòa gây tiếng ồn

Do tiếng rung của cửa sổ kính

Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén (nguồn: internet)
Một trong những nguyên nhân đầu tiên được nghĩ đến khi máy điều hòa không khí gây tiếng ồn là do tiếng rung của cửa sổ kính.Khi hoạt động, máy điều hoà không khí rung lên như một cái máy nén. Đây là nguyên nhân làm rung một vài thứ mà nó tiếp xúc. Đặt một tay lên cửa sổ và lắng nghe xem có âm thanh khác thường hay không. Nếu có, bạn đã tìm ra nguyên nhân và cũng thật dễ dàng để khắc phục vấn đề này bằng cách đặt lại dây viền cách ly ở giữa cửa sổ và khung cửa. Phết lại ma-tít ở khung cửa cũng là một cách khắc phục lỗi này.
sửa điều hòa gây tiếng ồn

sửa điều hòa gây tiếng ồn

Do khung trượt cửa sổ

Nếu tiếng ồn phát ra không phải do tiếng rung của cửa sổ kính thì hãy kiểm tra lại sức đè của cánh cửa lên khung trượt và nếu có phát hiện âm thanh khác thường nào, hãy khắc phục nó bằng cách chèn một miếng gỗ vào chổ hở ở giữa cửa và khung trượt để cố định nó.

Bản mặt trước của điều hòa bị lỏng ốc vít

Để xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn của điều hòa bạn cũng nên kiểm tralại ốc vít ở bảng mặt trước của máy điều hoà không khí. Nếu nó bị lỏng, gần như có thể khẳng định chắc chắn đây là nguyên nhân gây ra tiếng ồn. Nếu như đó là một ốc vít khó vặn, hãy dùng băng dính để cố định lại bản mặt trước máy điều hoà không khí lại.

Quạt gió không cân bằng

Để kiểm tra quạt gió, bạn cần tắt máy và rút dây cắm điện của điều hòa (nguồn: internet)
Để kiểm tra quạt gió, bạn cần tắt máy và rút dây cắm điện của điều hòa, sau đó tháo hộp khung bao quanh nó rồi quay quạt gió một cách cẩn thận.Nếu thấy nó không cân bằng, hãy cẩn thận nắn lại như nguyên bản ban đầu để cho các cánh quạt đồng đều. Đôi khi, sức mạnh của cánh quạt làm cho nó đụng phải các lá gió của dàn ngưng điều hòa. Nếu thế, bạn hãy nắn cánh quạt lại cho đúng vị trí.

Do phần cuộn dây điện đầu ra

lý do điều hòa phát ra tiếng ồn

lý do điều hòa phát ra tiếng ồn

Máy điều hòa không khí tạo ra nhiều tiếng ồn nếu đoạn dây kim loại (pigtail) ở hệ thống cuộn của giàn ngưng đụng phải hộp quạt. “Pigtail” là một từ chuyên ngành trong kỹ thuật, ở đây nó là đoạn kim loại ở phần đầu ra từ giàn ngưng đến hệ thống cuộn giàn ngưng (condenser coil). Để kiểm tra nó, lắc lư nhẹ hộp máy và xem đoạn kim loại này có đụng phải hộp quạt hay không. Nếu có, khắc phục bằng cách đặt một miếng cao su ở giữa đoạn kim loại này và hộp quạt. Cố định lại hộp ngoài của máy điều hoà không khí, cắm dây nguồn vào và bật máy để kiểm tra xem máy giảm bớt tiếng ồn hay chưa.

Do bụi bẩn

Máy điều hòa đặt ngoài môi trường không khí trong một thời gian dàisẽ bị bụi bẩn và các mảnh vỡ khác như vỏ cây bị kẹt vào quạt gió. Bạn chỉ cần làm sạch quạt gió là điều hòa sẽ hoạt động bình thường trở lại.
like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991