Tư vấn sử dụng và bảo quản tủ lạnh sao cho bền và tiết kiệm điện

Ngày đăng: 06/08/2014

Tủ lạnh là vật dụng cần thiết mà hầu hết hộ gia đình nào cũng có, vì nó là thiết bị quan trọng và tiện ích đối với mỗi gia đình , tuy nhiên tủ lạnh cũng là 1 trong số thiết bị tốn khá nhiều điện năng, vì thế để sử dụng tủ lạnh sao cho vừa tiết kiệm lại vừa bền là vấn đề các gia đình cần lưu ý. Hôm nay thợ sua dien nuoc sẽ tư vấn cho các bạn các sử dụng tủ lạnh sao cho bền và tiết kiệm điện :

Chọn mua tủ lạnh:

Cửa tủ càng kín càng ít tốn điện, chọn dung tích tủ phù hợp với nhu cầu của bạn (ví dụ: loại 125 lít đến 150 lít cho 4 nhân khẩu).

Chọn loại có nhiều cửa tủ, không nên mua tủ đã quá cũ

Chọn tủ có các ngăn có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng.

Kiểm tra nhiệt độ từ khi chọn tủ, nên chọn loại có bảng chỉ báo nhiệt độ gắn bên ngoài. Bảng chỉ báo nhiệt độ cho phép bạn xác định tủ vận hành hiệu quả khi đóng của tủ hay không.

Lắp đặt tủ:

Đặt tủ nơi thoáng mát, không đặt tủ lạnh sát tường để nhiệt độ dàn nóng dễ dàng toả ra ngoài, khoảng cách ở cả 3 phía với tường không nên dưới 5-10 cm, tránh ánh nắng hoặc gần các nguồn nhiệt (bếp gas…). Trong môi trường nhiệt độ càng cao, lượng nhiệt truyền vào tủ càng nhiều và tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh.

Muốn không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm, bạn có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm

Sử dụng:

Để sử dụng tủ lạnh đạt hiệu quả cao nhất nên điều chỉnh độ lạnh ở vị trí trung bình: độ lạnh cho tủ là 4 độ C, và ở ngăn đá là -17 độ C,

Tuyệt đối không cho đồ ăn nóng vào tủ lạnh, mà phải để nguội hẳn mới cho vào

Gioăng cửa luôn kín, vì bị hở không chỉ các đồ trong đó có nguy cơ bị hỏng mà còn tiêu tốn một lượng điện năng. Muốn kiểm tra miếng hít, gioăng cửa của tủ lạnh đảm bảo kín hay không, bạn kê tờ giấy vào cửa tủ rồi đóng cửa tủ lại. Nếu bạn lôi tờ giấy ra dễ dàng tức là miếng hút, gioăng cửa đã mòn và nên thay.

Khi nấu ăn nên lấy đồ cùng lúc, tránh đóng mở tủ lạnh nhiều lần.

Không nên xếp thức ăn quá dày và quá khít. Kẽ hở giữa thức ăn giúp khí lạnh đối lưu tốt hơn và ít hao điện hơn.

Bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh: Trong trường hợp không sử dụng tủ lạnh thường xuyên, ít nhất bạn cũng nên mở tủ 4-6 giờ/tuần, làm sạch dàn lạnh, dàn nóng tủ lạnh và mặt vỏ ngoài.

Bài viết được http://thosuadiennuoc.com/ tham khảo tại http://anh-huy.com/

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991