Tư vấn cách sửa bình nóng lạnh bị tắc không có nước

Ngày đăng: 15/02/2017

Bình nóng lạnh là vật dụng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta. Việc sự dụng bình nóng lạnh trong sinh hoạt, tắm giặt hàng ngày nhất là trong những ngày mùa đông giá rét, tuy nhiên quá trình sử dụng bình nóng lạnh bạn sẽ gặp phải sự cố bình nóng lạnh bị tắc không thoát được nước.

Vậy khi gặp phải tình trạng này phải xử lý ra sao? Kỹ thuật viên của sửa chữa điện nước sẽ giúp bạn khắc phục sự cố bình nóng lạnh bị tắc nhé!

Tư vấn cách sửa bình nóng lạnh bị tắc không có nước

Một số nguyên nhân gây ra đường ống nước bị tắc nghẽn

Thông thường khi bình nước nóng bị tắc chủ yếu là do các nguyên nhân sau, nếu xảy ra trường hợp trên bạn cần kiểm tra theo các cách sau:
+ Kiểm tra lại xem các đầu dây đấu đường nước nóng với nhau có bị chập điện không
+ Kiểm tra các đường ống dẫn nước đầu vào đầu ra có vướng tắc vật gì không
+ Kiểm tra van nước đã mở chưa hay khóa nhầm chiều
+ Kiểm tra nguồn nước cấp vào bình có đủ nước hay thiếu
Nếu kiểm tra các vấn đề trên mà bạn tự thấy có thể sửa chữa hoặc khắc phục được, bạn hãy thực hiện những trường hợp đơn giản đế nhu cầu sử dụng không bị gián đoạn. Tuy nhiên đối với một số trường hợp liên quan đến sự an toàn của người dùng hoặc không thuộc lĩnh vực chuyên môn sẽ không thể làm được bạn hãy gọi đến dịch vụ sửa chữa uy tín hoặc gọi đến trung tâm bảo hành để giải quyết triệt để. Tránh các trường hợp tự ý sửa chữa dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị, đồng thời không bảo đảm độ an toàn cho chính gia đình mình.

Cách khắc phục đường ống nước, bình nóng lạnh bị tắc

Khi bình nóng lạnh bị tắc nếu trong trường hợp các vòi nước đều không ra nước thì có thể nguyên nhân do nhiệt độ nước bên trong bình quá cao làm đường dẫn và vòi bị chảy, biến dạng dẫn đến tắc. Cũng còn một nguyên nhân khác nữa là do đường dẫn nước từ bể chứa nước xuống bình bị tắc làm cho bình k nhận được nước, điều này rất nguy hiểm nếu người dùng không biết và vẫn bật bình lên dẫn đến hiện tượng cháy bình.
Trường hợp tiếp theo là nếu bình sử dụng quá lâu khiến cặn bám nhiều vào đường ống kh người dùng ít bảo dưỡng dẫn đến các bọt khí sinh ra lúc cắm điện dẫn đến tắc nghẽn đường ống. Vòi dẫn nước vào da bị bào mòn theo thời gian do nhiệt độ nước quá cao và chảy liên tục, lúc này bạn chỉ việc thay thế vòi dẫn khác hoặc cắt đoạn đường ống đó đi là được.

Yêu cầu đối với người sử dụng bình nước nóng lâu năm đó là nên thường xuyên vệ sinh bình khi không sử dụng, đảm bảo nguồn nước phải sạch, ít cặn bẩn để hạn chế sự tạo cặn bên trong bình. Nếu trường hợp nguồn nước quá bẩn hãy thường xuyên bảo dưỡng, thay mới phụ tùng để đảm bảo chất lượng nguồn nước, đồng thời còn bảo vệ chất lượng thiết bị lâu dài.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991