Tư vấn cách lắp đặt cục nóng điều hòa đúng cách

Ngày đăng: 03/06/2015

Điều hòa là vật dụng cần thiết mang lại rất nhiều lợi ích cho con người đặc biệt vào những ngày hè nắng nóng. Theo khảo sát một số cửa hàng điện lạnh cháy điều hòa, vì quá nhiều người dân tìm mua, ngay cả thợ lắp điều hòa còn tất bật cả ngày không hết việc. Điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng điều hòa của con người ngày càng cao. Tuy nhiên trước khi lắp đặt điều hòa bạn nên tham khảo kỹ về hãng sản xuất, công suất điều hòa phù hợp với nhu cầu sử dụng, đặc biệt là cách lắp đặt. Cấu tạo điều hòa gồm có cục nóng và cục lạnh, việc lắp đặt cần phải tuân theo một nguyên tắc nhất định nếu không sẽ ảnh hưởng đến chất lượng điều hòa. Vậy lắp đặt cục nóng điều hòa ra sao, cùng chuyên gia thợ sua chua dien nuoc tìm hiểu nhé!
cách lắp cục nóng điều hòa rất quan trọng từ việc chọn vị trí, thiết kế đường ống, chọn ống, giá treo, bảo ôn…tất cả đều được tính toán trước.
Chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn cục lạnh là tốt nhất , nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiêt kế bẫy dầu cho tốt. khoảng cách cao hơn không quá 12m . Khoảng cách cục nóng không sát tường lớn hơn 0,2m , khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên .Tại sao lại có những thông số trên bởi đây thuộc về thuộc tính của máy yêu cầu cho việc trao đổi khí và làm mát.

s

Khi lắp cục nóng ngoài nhà nếu lắp cao hơn cục lạnh trong nhà thì phải sử dụng bẫy dầu để đảm bảo dầu được hồi về lốc máy.
Đường ống thoát nước tránh đi quá dài hoặc gấp khúc,dễ gây hiện tượng trào ngược chảy nước ở trong phòng. Không nên cắm đường nước thải xuống cống vì mùi hôi ở cống sẽ theo đường ống nước bay vào vào trong phòng.
Ở những khu vực lưới điện không ổn định hay bị sụt điện áp thì nên chọn loại  biến tần inverter vì loại này không cần dòng khởi động ban đầu lớn. Nếu lắp đúng cách công suất sẽ giảm được điện năng tiêu thụ rất lớn khoảng 40% .Cục treo trong nhà nên lắp hướng gió thổi dọc theo nhà
cách lắp cục nóng điều hòa sai cách có thể dẫn đến tình trạng rỉ sét, chạy sai chức năng, làm chảy nước, dò gas, giảm tuổi thọ của sản phẩm…, gây tổn thất cho người sử dụng về tiền bạc và thời gian.
Cần tránh lắp dưới các tán cây có nguy cơ rụng lá. Khi lắp cục nóng điều hòa máy lạnh daikin cần chú ý đặt ở vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp; tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác. Cục treo ở ngoài nhà cần phải chọn vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, đặc biệt chọn vị trí để gió nóng thổi ra không bị vật cản phía trước che chắn. Nếu lắp cục ngoài nhà ở vị trí không hợp lý như ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc có vật cản che phía trước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy và tiêu tốn điện năng.
Rồi đến cục lạnh cũng có những tiêu chuẩn của nó đấy nhé . mặt lạnh là nơi bạn tận hưởng những luồng gió mát khi máy hoạt động . làm lạnh , hay sưởi ấm là do cái này quyết định . Khoảng cách sát trần nhà bạn yêu cầu tối thiểu là 0,2m hai bên cũng là 0,25 m . khoảng cách trần giúp việc lấy khí trao đổi cho máy cái này quan trọng nhất.
Ống đồng , tốt nhất bạn nên dùng loại 6.1 đây là thông số dầy của ống. bảo ôn nên dùng loại  2 ống riêng . Nhớ dặn nhân viên làm bẫy nước cho bạn khi cục nóng cao hơn cục lạnh nhé. việc này làm bạn tốn ống đôi  chút thôi nhưng nhà bạn sẽ luôn được khô thoáng mỗi khi mưa to . đây là một trong những lỗi hay gặp phải , lỗi do kỹ thuật lắp điều hòa.

Trên đây là những tư vấn của chuyên gia của http://thosuadiennuoc.com/ Kỹ Thuật Viên Mr TRỊNH THÁI : DĐ: 0976.100.668

Nếu gia đình bạn có nhu cầu lắp đặt điều hòa hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi cam kết lắp đặt cẩn thận, tư vấn nhiệt tình, và thời gian lắp đặt nhanh chóng., giá cả phải chăng.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991