Thời gian bạn nên bảo dưỡng điều hòa là bao lâu?

Ngày đăng: 21/05/2015

Vào mùa hè nắng nóng nhu cầu sử dụng máy lạnh điều hòa tăng cao,  vì thế mà những ngày qua nhân viên của Thợ sua chua dien Bách Khoa, đã vất vả và làm việc 24/24 để lắp đặt và bảo dưỡng điều hòa cho khách hàng. Hầu hết khách hàng sử dụng điều hòa đều có câu hỏi chung đó là “bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần”. Để giải đáp thắc mắc của khách hàng, Thợ sửa điện nước Bách Khoa sẽ chia sẻ cho khách hàng biết những lý do và thời gian nên bảo dưỡng điều hòa khi sử dụng.

bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa

bao lâu thì nên bảo dưỡng điều hòa

Lý do  bạn nên bảo dưỡng điều hòa định kì?

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ có vai trò rất quan trọng đối với hoạt động của máy. Với những máy được bảo dưỡng định kỳ:

– Đảm bảo hoạt động trơn tru, ổn định

– Tăng cường tuổi thọ cho máy

– Không khí tỏa ra trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe

– Phát hiện sớm sự cố, khắc phục nhanh không mất nhiều tiền, không mất thời gian chờ đợi

– Mang đến tâm lý thoải mái cho người sử dụng

Vậy bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa 1 lần?

Theo các chuyên gia điều hòa, có nhiều người sử dụng điều hòa có thói quen chỉ bảo dưỡng máy khi máy có sự cố hỏng hóc, khi máy hết gas và không thể thực hiện được chức năng. Nhưng đây chính là một quan niệm sai lầm khiến cho những thiết bị tiền triệu có thể hỏng hóc bất cứ lúc nào.

Sau mỗi lần sử dụng, các bộ phận của máy, các chi tiết của máy có thể bị hao mòn, suy giảm về tính năng, do đó chúng cần có thời gian được nghỉ ngơi, chăm sóc. Đó là chính là công việc của bảo dưỡng điều hòa.

Trung bình 6 tháng nên bảo dưỡng điều hòa là thời gian hợp lý nhất để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định. Trong 6 tháng sử dụng, điều hòa sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, bị nhiều vật thể lạ rơi vào, bị hao mòn chi tiết…nên chúng cần được khắc phục, thay thế nếu cần thiết. Với những điều hòa được sử dụng nhiều hơn, tần suất lớn hơn thì nên 4 tháng bảo dưỡng máy một lần để đảm bảo “sức khỏe” cho điều hòa và cho chính bạn cùng những người thân trong gia đình.

Một điều cần lưu ý là bạn hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng điều hòa với những công việc đơn giản như vệ sinh vỏ dàn lạnh, vệ sinh tấm lưới lọc không khí…và chỉ cần đến nhân viên kĩ thuật với những bộ phận khó bảo dưỡng. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình mình.

Khi nhân viên kĩ thuật bảo dưỡng máy, bạn cũng cần chú ý quan sát và nghiệm thu chắc chắn để không rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”, tiền thì vẫn phải trả trong khi máy chưa được vệ sinh kỹ càng.

Tuy nhiên bạn cũng không tự ý tháo lắp điều hòa, nếu không biết cách tháo lắp, sẽ làm điều hòa bị hư hỏng. Trong trường hợp bạn không tự bảo dưỡng điều hòa được, bạn có thể gọi điện đến cho chuyên viên kỹ thuật DĐ: 0976.100.668 

của http://thosuadiennuoc.com/  chúng tôi sẽ phục vụ sớm nhất!

 

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991