Tại sao phải bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ?

Ngày đăng: 26/06/2015

Chào kỹ thuật viên của thợ sua dien nuoc Bách Khoa. Nhà tôi có sử dụng 3 cái điều hòa, 1 cái cho phòng khách, 1 cách phòng ngủ vợ chồng tôi và 1 cái cho phòng của 2 đứa con. Tôi thấy mọi người nói là sử dụng điều hòa thì phải bảo trì và vệ sinh thường xuyên, tôi thấy điều hòa dùng trong phòng kín thì vẫn sạch sẽ vậy tại sao lại phải bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên, và thời gian hợp lý để bảo dưỡng vệ sinh điều hòa là bao lâu ạ? Anh giải đáp thắc mắc này giúp tôi, cảm ơn anh! ( Hoàng Minh Long – Hà Nội)

Xem thêm:

Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Bảo dưỡng điều hòa

Chào anh Long!

Ngày nay xu hướng sử dụng điều hòa nhiệt độ của người dân ngày càng cao, đặc biệt mùa hè nắng nóng. Trong những ngày nắng nóng thì điều hòa sẽ phải hoạt động thường xuyên, vì thế việc bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa là hết sưc cần thiết. Vì sao bạn nên đi bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa định kỳ?

vì sao phải bảo dưỡng vệ snh điều hòa

vì sao phải bảo dưỡng vệ snh điều hòa

Thứ 1: Vệ sinh điều hòa giúp thanh lọc không khí, loại bỏ những tác nhân gây bệnh về hô hấp

Máy điều hòa được ví như “lá phổi” cho ngôi nhà của bạn. Ngoài tính năng làm mát không gian, máy điều hòa thế hệ mới hiện nay được trang bị tính năng lọc không khí, đóng vai trò như một lá phổi thực sự cho gia đình bạn. Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn đến những sản phẩm máy điều hòa có tính năng cộng thêm như như lọc bụi bẩn, vi khuẩn và những tác nhân gây dị ứng, cung cấp không khí sạch, mát lành cho gia đình.

Vì vậy, nếu bạn không vệ sinh máy điều hòa, lá phổi để điều hòa, dưỡng khí sẽ bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến sức khỏe hô hấp cả gia đình bạn. Máy điều hòa nhiễm bẩn giống như lá phổi bị viêm, trở thành “ổ” vi khuẩn, không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ có hệ hô hấp còn chưa phát triển. Đó là lý do bạn cần vệ sinh lưới lọc, thậm chí xịt rửa dàn nóng và dàn lạnh 3-6 tháng một lần.

Thứ 2: Bảo dưỡng vệ sinh điều hòa giúp tiết kiệm điện năng

Cứ mỗi tuần, máy điều hòa lại giảm công suất hoạt động 1% vì bị bụi bẩn bám. Thực tế, chỉ cần vệ sinh hoặc thay hẳn lưới lọc bẩn, bám bụi bằng lưới lọc mới, bạn đã có thể giảm tiêu hao năng lượng của máy điều hòa lên đến 5-15%. Khi có quá nhiều bụi bẩn bám trên dàn lạnh, máy điều hòa sẽ chậm cung cấp hơi lạnh cho phòng. Máy phải hoạt động nhiều hơn, giảm hiệu suất làm lạnh.

Nếu chưa có điều kiện đổi máy điều hòa mới, vệ sinh máy điều hòa cũ thường xuyên sẽ giúp bạn tăng hiệu suất làm lạnh của máy điều hòa và giảm tiêu hao điện năng phần nào.

Thứ 3: Bảo dưỡng điều hòa giúp điều hòa bền và tránh hư hỏng máy

Những trường hợp máy điều hòa đang hoạt động tự động bị ngắt và hư hỏng thường do máy bị bám bụi. Khi có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng, máy điều hòa không thể tản nhiệt và trở nên quá tải. Đó là nguyên nhân máy điều hòa tự động ngắt. Tình trạng nếu kéo dài có thể dẫn đến sự hỏng hóc của máy điều hòa.

Vì thế, để duy trì độ bền của máy điều hòa, bạn cần phải vệ sinh máy điều hòa thường xuyên. Bạn có thể chủ động tắt máy để vệ sinh bụi bẩn, chất bám ở lưới lọc. Tuy nhiên, với một số bộ phận bên trong máy điều hòa và lượng hơi ga, bạn cần nhờ thợ chuyên bảo trì để kiểm tra được.

Lời khuyên cho bạn là nên bão dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ 2 – 3 tháng 1 lần để đảm bảo cho sức khỏe của gia đình bạn cũng như giúp cho tuổi thọ của điều hòa được lâu dài bạn.

Bạn có thắc mắc gì xin gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Ngoài ra nếu bạn cần hỗ trợ các vấn đề về điện nước, sửa chữa điện, sửa chữa nước, hãy liên hệ cho chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991