Sửa chữa bình nóng lạnh không nóng như thế nào?

Ngày đăng: 09/05/2015
(Sua chua dien nuoc) Bình nóng lạnh rất hữu ích cho cuộc sống của chúng ta. Nếu mùa đông thới tiết lạnh bạn ngại đun nước tắm thì có thể bật bình nóng lạnh ở chế độ nóng là bạn có thể ngâm mình trong nước ấm mà không phải lo nghĩ gì. Còn mùa hè nóng bức, sau ngày làm việc mệt mỏi bạn chỉ muốn đắm mình trong vòi nước mát lạnh thì bạn có thể bật bình nóng lạnh ở chế độ lạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có nhiều sự cố khiến bình nóng lạnh của bạn gặp trục trặc. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bình nóng lạnh của gia đình bạn không nóng nhưng những nguyên nhân và lỗi thường gặp sau đây sẽ giúp bạn thực hiện sửa chữa khắc phục một cách nhanh hơn.

Nguyên nhân bình nóng lạnh không nóng – sua chua dien

Bình nóng lạnh bị mất nguồn, điện không vào.
Bình nóng lạnh bị hỏng board mạch điều khiển.
Bình nóng lạnh bị hỏng thanh điện trở đốt nóng (dây mayso).
Bình nóng lạnh bị hỏng nút canh chỉnh nhiệt độ bị hỏng.
Bơm áp lực quá nhanh nên nước không kịp làm nóng đối với máy trực tiếp.
Sử dụng quá công suất đối với bình nước nóng gián tiếp.

Hướng dẫn các cách khắc phục sửa chữa bình nóng lạnh không nóng.

Đối với tình trạng bình nóng lạnh mất nguồn nên kiểm tra lại thiết bị chống giật của bình nóng lạnh có bị ngắt hay không, dây dẫn đến bình nóng lạnh có bị ngoại lực làm đứt hoặc bị chuột cắn, có thể nguồn điện của bạn đã quá cũ có thể dẫn đến bị chập cháy… Cách khắc phục nên thay thế dây mới tránh sử dụng dây cũ đó dễ gây đến chập điện.
Đối với các trường hợp bình nóng lạnh gián tiếp không nóng do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, quý khách vui lòng canh chỉnh lại lượng nước và bơm áp lực.
Khi đèn bình vẫn sáng báo có điện nhưng bình nóng lạnh không nóng nguyên nhân có thể do thanh điện trở (sợi đốt) bình nóng lạnh bị hỏng, ta nên thay thế thanh mới.
like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991