Sử dụng điều hòa như thế nào để đảm bảo cho sức khỏe?

Miền bắc vừa bước vào những ngày nắng nóng đầu tiên của mùa hè, có vẻ người dân chưa quen với cái thời tiết oi bức khó chịu của mùa hè, nên hầu hết mọi người đều thấy mệt mỏi với cái nắng nóng này. Với cái nhiệt độ gần 40 độ của thời tiết Hà Nội thì việc sử dụng những thiết bị như quạt điều hòa là điều cần thiết cho những ngày nắng nóng này. Điều hòa nhiệt độ giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất là trong những ngày thời tiết nắng nóng ,  bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn kỹ sư sua chua dien nuoc của chúng tôi xin tư vấn cho các bạn những mẹo nhỏ khi sử dụng điều hòa :

1. Không đặt nhiệt độ quá thấp

Khi trời nắng nóng, oi bức, mọi người thường đặt nhiệt độ khoảng 16-18 độ C để làm mát phòng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng không nên để nhiệt độ trong phòng quá chênh lệch so với bên ngoài, khiến cơ thể khó điều chỉnh nhiệt độ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Mức nhiệt độ cài đặt lý tưởng là thấp hơn môi trường bên ngoài khoảng 10 độ C. Ví dụ, nhiệt độ bên ngoài là 37 độ C thì nên đặt nhiệt độ trong phòng là 27 độ C.

Bí quyết sử dụng điều hòa an toàn cho sức khỏeChỉ nên đặt điều hòa chênh lệch 10 độ C so với bên ngoài

Về đêm, nằm ngủ trong phòng điều hòa thường khiến một số người bị đau họng, cảm lạnh. Do đó, bạn có thể chọn chế độ cài đặt ban đêm để bảo vệ sức khỏe như ở điều hòa Daikin. Khi bạn ngủ, điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ lên xuống phù hợp với thân nhiệt.

2. Không bước vào phòng khi cơ thể nhiều mồ hôi

Nếu bạn vừa đi nắng về, cơ thể nhiều mồ hôi thì không nên bước ngay vào phòng điều hòa vì mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh, những người có thể trạng yếu sẽ có cảm giác ớn lạnh, khô môi, khô cổ họng và sốt nhẹ. Bạn nên để ráo mồ hôi và cơ thể giảm nhiệt trước khi bước vào phòng điều hòa.

Bên cạnh đó, nếu da đang ướt, bạn cũng không nên bước ngay vào phòng điều hòa. Vì khi đang ướt, da rất yếu, bị bốc hơi nước nhanh chóng và dễ khô ráp, sần sùi. Bạn nên lau khô da rồi mới bước vào phòng.

3. Lưu ý khi phòng có trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ không có khả năng tự điều hòa thân nhiệt giống như người lớn nên bạn cần lưu ý đặt nhiệt độ điều hòa cho phù hợp. Nhiệt độ phòng được khuyên dùng cho trẻ là từ 27 – 28 độ C. Ngoài ra, mức nhiệt độ chênh lệch lý tưởng so với ngoài trời là từ 7-8 độ C.

Thêm vào đó, khi trẻ vừa đi nắng về, bố mẹ cần lau khô mồ hôi rồi mới cho trẻ vào phòng điều hòa. Hơn nữa, không nên để trẻ nằm trực tiếp dưới luồng lạnh và nên đắp cho trẻ một chiếc chăn mỏng khi ngủ.

Bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh máy lạnh, loại bỏ bụi bẩn và nấm mốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Hiện nay, điều hòa Daikin có phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan, Panasonic được thiết kế hệ thống lọc khí Nanoe-G, Toshiba có hệ thống lưới lọc 7 trong 1 giúp đánh bay nấm mốc, bụi bẩn, mầm bệnh gây hại nên rất phù hợp với phòng có trẻ nhỏ.

4. Dùng kem dưỡng da, uống nhiều nước

Chị em thường xuyên làm việc trong phòng điều hòa nên mang theo bên mình hộp kem dưỡng ẩm. Kem này sẽ tăng cường độ ẩm cho làn da, giảm tình trạng da khô do điều hòa. Thêm vào đó, chị em nên uống từ 1,5-2 lít nước lọc mỗi ngày để bổ sung nước cho làn da. Ngoài ra, chị em có thể uống nước trái cây để da luôn mịn màng, duy trì độ ẩm cần thiết.

Nguồn: cinvestra.vn

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991