Sam Sung hé lộ nguyên nhân khiến Galaxy Note 7 phát nổ

Ngày đăng: 06/02/2017

Tập đoàn điện tử Samsung của Hàn Quốc vừa tiết lộ nguyên nhân gây chập cháy ở dòng điện thoại cao cấp Galaxy Note 7.

Theo hãng tin CNBC của Mỹ, quá trình điều tra của Samsung về vụ nổ pin điện thoại thông minh dòng Galaxy Note 7 đã phát hiện ra rằng kích cỡ pin to bất thường so với chiếc điện thoại, là nguyên nhân khiến thiết bị này bị nóng quá mức, dẫn đến điện thoại bị phát nổ và bốc cháy.

Sau lần thu hồi đợt 1 đã có những cảnh báo vấn đề về pin, song Samsung vẫn tiếp tục cho bán dòng sản phẩm này. Chỉ khi xuất hiện thêm nhiều vụ cháy tương tự kể cả những chiếc thay thế, đến đầu tháng 9 năm ngoái Samsung mới quyết định tạm dừng sản xuất dòng điện thoại thông minh này và thông báo thu hồi khoảng 2,5 triệu chiếc tại hơn 10 quốc gia.

Giới phân tích nhận định, thiệt hại do sự cố cháy nổ pin đã khiến Samsung bị mất tới 17 tỷ USD và ảnh hưởng nghiêm trọng đến duy tín của hãng. Giá cổ phiếu của Samsung có lúc rơi xuông mức thấp nhất kể từ khi lên sàn. Ngày mai (23/1), ban lãnh đạo tập đoàn điện tử Samsung sẽ chính thức công bố kết quả điều tra liên quan đến sự cố Galaxy Note 7 và thông báo lợi nhuận làm ăn của hãng trong quý 4 và cả năm 2016../.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991