Nguyên nhân và cách sửa cửa tủ lạnh không đóng được

Ngày đăng: 15/07/2015

Câu hỏi:

Chào kỹ thuật viên của http://thosuadiennuoc.com/ tủ lạnh nhà tôi mua cách đây 3 năm, thương hiệu Panasonic, thời gian gần đây có dấu hiệu trục trặc, cánh cửa tủ mở ra không đóng được vào, đóng không khít chặt như trước nữa, tôi muốn hỏi kỹ thuật viên là lý do vì sao cánh cửa tủ lạnh bị hở, và cách xử lý ra sao? Tôi xin cảm ơn ( Hồng Quân – Hà Nam).

Trả lời:

Chào bạn Quân!

Tủ lạnh bị hở cửa đóng không khít nếu bạn không xử lý sớm điều này sẽ làm tiêu hao điện năng nhiều hơn, và bạn phải tốn nhiều tiền điện, vì thế để khắc phực hiện tượng này, trước hết phải tìm hiểu nguyên nhân khiến cánh cửa tủ không đóng được.

Lý do cửa tủ lạnh không đóng được khít

  1. Miếng đệm cửa quá cũ

Cửa tủ lạnh phải được đóng kín để giữ nhiệt độ thích hợp nhằm chống hư hại thực phẩm bên trong. Ở xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì bạn có nguy cơ bị ngộ độc  thực phẩm (do bị hư hỏng). Cho nên, bạn hãy tạo một thói quen thường xuyên kiểm tra lực hút của miếng đệm bít này với tủ lạnh . Cách tốt để kiểm tra là kẹp một tờ tiền giữa cánh cửa và đóng cửa lại. Giờ thì cố gắng kéo tờ tiền đó ra. Nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu miếng đệm bít bị hỏng. Chúng ta nên thay miếng đệm bít mới nếu gặp trường hợp này.

  1. Bản lề cửa tủ lạnh bị lỏng lẻo
  • Xác định vị trí của bản lề cửa tủ lạnh, tùy thuộc vào mỗi nhãn hiệu tủ lạnh khác nhau mà có cấu trúc và vị trí bản lề khác nhau. Bạn nên xem qua xách hướng dẫn để có thể xác định vị trí một cách dễ dàng.

    like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991