Nguyên nhân và cách sửa chữa ti vi LCD bị nhiễm từ

Ngày đăng: 11/06/2015

Ngày nay sự phát triển vượt trội của ngành công nghệ, các sản phẩm ti vi LCD đã thay thế gần như hoàn toàn cho các dòng sản phẩm tivi đã lỗi thời. Tivi LCD tích hợp nhiều tính năng thông minh và tiện dụng, ngoài ra giao diện bắt mắt vì thế nên rất nhiều người chọn mua ti vi LCD. Thế nhưng quá trình sử dụng tivi LCD có thể  gặp một số những vấn đề liên quan đến kỹ thuật, thường thấy nhất đó là tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ. Vậy nguyên nhân khiến ti vi LCD bị nhiễm từ và cách sửa chữa ra sao? Bài viết này chuyên viên kỹ thuật của thợ sua chua dien nuoc sẽ tư vấn cho các bạn cách sửa chữa khi tivi LCD bị nhiễm từ.

Xu hướng sử dụng ti vi LCD

 

Nguyên nhân khiến tivi LCD bị nhiễm từ?

Lý do đầu tiên có thể xuất phát từ thói quen của người dùng, một thói quen thường xuyên diễn ra đó là người dùng tắt tivi bằng điều khiển từ xa, lúc này tivi ở chế độ standby dẫn đến cuộn khử từ trong tivi gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dẫn đến tivi bị nhiễm từ.

Nguyên nhân thứ hai là do bạn đặt tivi ở quá gần các thiết bị từ tính khác, điển hình như: quạt, máy lạnh, loa, đài, máy biến thế,….chắc chắn về lâu dài tivi sẽ bị nhiễm từ một cách nhanh chóng, việc đặt tivi quá gần như vậy còn khiến tivi bị giảm tuổi thọ và dễ bị hư hại.

Cách sửa chữa ti vi LCD bị nhiễm từ.

Khi đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng tivi LCD bị nhiễm từ thì vấn đề khắc phục không quá phức tạp. Điều đầu tiên xuất phát từ người dùng, bạn cần phải thay đổi thói quen, khi không sử dụng tivi trong một thời gian dài bạn cần nhấn nút OFF để tivi được ngừng hoạt động hoàn toàn.

cách sửa ti vi LCD bị nhiễm từ

cách sửa ti vi LCD bị nhiễm từ

Thay đổi lại vị trí đặt tivi sao cho ở một khoảng cách xa nhất định, tốt nhất là chỉ nên để tivi ở riêng một góc, vừa nhằm để tiện vệ sinh, sữa chửa vừa tránh được các thiết bị từ tính khác, đảm bảo được tuổi thọ của tivi.

Sử dụng 1 số mẹo vặt dễ làm sau:

– Nếu tivi bị nhiễm từ nhẹ, bạn có thể khử từ bằng một số mẹo nhỏ như sau:

– Kiểm tra lại mạch khử từ còn hoạt động tốt không?

– Dùng nam châm di chuyển từ từ những khu vực bị nhiễm từ trên màn hình, di chuyển liên tục để đạt kết quả tốt nhất.

– Cuối cùng nếu tình trạng nhiễm từ vẫn tiếp tục xảy ra, hãy nhờ đến các chuyên gia trong trung tâm sữa chửa để có biện pháp sữa chửa kịp thời nhất.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991