Nguyên nhân tủ lạnh bị xì ga và cách sửa chữa

Ngày đăng: 20/05/2015

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh nhà bạn không làm lạnh được đó là bị xì ga hoặc hết ga. Khi phát hiện ra tủ lạnh nhà mình bị xì ga bạn nên tìm cách khắc phục ngay, để không làm hư hỏng các thiết bị khác trong tủ lạnh. Có nhiều nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì ga. dưới đây thợ sua chua dien nuoc  giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh bị xì ga, và đưa ra biện pháp sửa chữa khắc phục tình trạng này nhé!

Cách sửa chữa tủ lạnh bị xì ga hết ga

Cách sửa chữa tủ lạnh bị xì ga hết ga

4 nguyên nhân khiến tủ lạnh bị xì gas – hết gas

Về mặt bản chất gas trong tủ lạnh không bị phá hủy và là một hệ thống tuần hoàn kín do vậy hiện tượng hết gas hoặc thiếu gas sẽ bắt nguồn từ việc đường ống hoặc các mối nối bị hở, bị thủng dẫn đến hiện tượng xì gas, hết gas.

1. Mọt dàn: Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh yếu lạnh hay không còn gas nữa.

2. Hở mối hàn: Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

3. Va chạm mạnh: Đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nhưng trong quá trình vận chuyển có sự va đập mạnh hay chấn động mạnh thì tủ lạnh vẫn bị xì gas.

4. Thủng dàn: Hầu như đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh bị xì gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh đến làm lại tủ và nạp gas tủ lạnh

Làm thế nào để phát hiện tủ lạnh thiếu gas, hết gas 

Tủ lạnh bị thiếu gas hoặc rò rỉ gas làm cho thời gian làm lạnh kéo dài (Block máy nén làm việc liên tục nhưng không ngắt). Tủ lạnh không lạnh, yếu lạnh hoặc lâu lạnh. Đường hút về máy nén không đọng sương. Dòng điện qua tủ nhỏ do tải yếu

Cách sửa chữa tủ lạnh bị rò rỉ gas, hết gas

Với những lỗ rò rỉ gas được tìm thấy trên đường ống và dàn nóng thì sử dụng phương pháp hàn là đơn giản và phổ biến nhất. Còn lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm có thể sửa bằng cách hàn nhôm hoặc dùng keo epuxi dán kín lỗ thủng. Nên liên hệ dịch vụ chuyên sửa tủ lạnh uy tín để được bảo đảm an toàn. Chúng tôi không khuyến khích người sử dụng tự hàn trừ trường hợp có tay nghề sửa chữa.

Quy trình nạp ga tủ lạnh

Sau khi hút chân không xong ta mở dây nối đồng hồ nạp ga(dây màu vàng) ở máy hút chân không ra sau đó lắ vào bình ga, ở van chai ga ra, sau đó thực hiện đuổi khí mở từ từ van bên thấp áp ra để cấp ga vào hệ thống, sau đó cho block hoạt động quan sát ampe và mức độ đóng tuyết trên dàn lạnh. Lượng ga nạp đủ khi kháo van bên thấp áp thì chỉ số áp suất từ 5 – 15 psi khi đã nạp đủ ga ta khóa van thấp áp lại, khóa chai ga lại, tháo dây gas ra khỏi chai ga như vậy là đã hoàn thành quá trình nạp ga rồi!

Trên đây là những nguyên nhân và cách xử lý tủ lạnh nhà bạn bị xì ga hết ga, trong trường hợp bạn không biết cách sửa chữa thì bạn có thể gợi thợ sửa chữa tủ lạnh đến để họ kiểm tra và khắc phục giúp bạn. Một trong những địa chỉ sửa chữa điện lạnh uy tín đó là Sửa Chữa Điện Nước Bách Khoa – Kỹ Thuật Viên Mr TRỊNH THÁI : DĐ: 0976.100.668 với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa điện nước. Mọi sự cố về điện , hoặc nước nhà bạn chúng tôi đều khắc phục được, hẫy liên hệ với chúng tôi , sẵn sàng phục vụ bạn 24/24

 

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991