Nguyên nhân gây vụ cháy ở Bát Đàn là do chập điện

Ngày đăng: 16/02/2017

Liên quan đến vụ cháy lớn trên phố Bát Đàn ngày 15/2, chiều cùng ngày, Đại tá Trần Văn Vụ, Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội cho hay, đã xác định được một người thiệt mạng.

Nạn nhân là bà Đào Thị Lan, sinh năm 1933. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân Đào Thị Lan sống trong căn hộ nằm trong ngõ nhỏ số 15 Nhà Hỏa, sát với nhà số 40 phố Bát Đàn, bị mắc kẹt trong đám cháy.

Trước đó, khi nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngôi nhà số 40 phố Bát Đàn (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), cảnh sát chữa cháy đã khẩn trương điều động phương tiện dập lửa, đồng thời triển khai các phương án cứu nạn. Xe chữa cháy cần vươn – loại xe chữa cháy hiện đại đã được điều tới hiện trường để dập lửa và hỗ trợ tìm nạn nhân mắc kẹt trong nhà. Lực lượng cứu hỏa đã phá cửa trên tầng 2 để tìm người mắc kẹt.

Tuy nhiên những nỗ lực của cảnh sát trong công tác cứu nạn đã không thành. Vào khoảng 16 giờ 47 phút, thi thể nạn nhân được đưa khỏi hiện trường.

Trước đó như TTXVN đưa tin, vào khoảng 15 giờ 20 phút ngày 15/2, đã xảy ra vụ cháy tại phố Bát Đàn. Đây là ngôi nhà 2 tầng, trong đó tầng 1 chia làm 2 cửa hàng gồm 1 shop thời trang và một phòng khám răng hàm mặt. Tầng 2 là gian nhà lợp mái tôn.

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 (Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Hà Nội) tiếp nhận được tin báo cháy đã điều động 3 xe cứu hỏa và xe tiếp nước đến hiện trường triển khai các phương án chữa cháy, khoanh vùng dập lửa, chống cháy lan.

Để tiếp cận tâm đám cháy, lực lượng chữa cháy đã phá cửa cuốn của shop thời trang và cửa kính của phòng khám răng để lấy lối kéo vòi phun nước lên tầng 2 dập lửa. Đồng thời tổ chức công tác cứu nạn, phá cửa để đưa người mắc kẹt trong đám cháy ra ngoài.

Sau những nỗ lực của cảnh sát chữa cháy, đến 16 giờ 15 phút cùng ngày, đám cháy tại số 40 phố Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, đã được khoanh vùng, khống chế, dập tắt, không để cháy lan.

Hiện nay, hiện trường vụ cháy đang được phong tỏa, phục vụ công tác khám nghiệm, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991