Người dân thủ đô khổ sở những ngày mất nước sạch

Ngày đăng: 18/08/2015
Bài viết này thợ sua dien nuoc sưu tầm và nói lên thực trạng về nước sinh hoạt của người dân thủ đô sau sự cố vỡ đường ông nước. Từ ngày 13/8 cho đến nay rất nhiều hộ dân ở khu vực thanh xuân, mỹ đình, láng hạ hầu như không có một giọt nước nào để sinh hoạt. Nguyên nhân là do ngày 13/8 đường ống nước sông đà bị vỡ. Theo như thông báo thì ngày 15/8 sự cố vỡ đường ống nước đã được khắc phục. Thế nhưng cho đến nay người dân vẫn phải chờ từng giọt nước một.
Theo như anh Khoáng chủ nhà trọ ở khu vực Triều Khúc – Thanh Xuân cho biết cả tuần nay xóm trọ không có lấy 1 giọt nước nào, những người thuê trọ ở đây họ bức xúc và cảm thấy mệt mỏi vì không có nước sinh hoạt.
Tìm đến nhà Bác Hòa ở Mỹ Đình vẻ mặt mệt mỏi bác nói ” thiếu gì chứ thiếu nước những ngày nắng nóng như thế này khác gì bỏ đói chúng tôi”. Đúng là nước là nguồn sống và sinh hoạt chủ yếu của con người. Thế nhưng ngay giữa thủ đô hà nội vấn đề nước sạch luôn là một bài toán không có lời giải. Các cơ quan nhà nước không giải quyết được vấn đề nay, buộc người dân phải tìm cách chống trọi với cái “hạn hán” này.
Đầu tư giếng khoan chống “khát nước”
Cùng chung tình trạng trên, nhiều ngày qua, hàng trăm hộ dân ở làng Phú Mỹ, thuộc phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chỉ biết “kêu trời” khi không có nước sạch để sử dụng.
Bởi vậy, nhiều hộ đã phải đầu tư giếng khoan để giải quyết tình trạng “khát nước” như hiện nay. Theo ghi nhận, có đến hơn chục hộ dân đã bỏ kinh phí để khoan.
Bà Huệ (phường Mỹ Định 1) cho biết, dù biết nước giếng khoan không sạch, có thể gây hại nhưng mất nước nhiều ngày thì cùng phải sử dụng. Theo bà Huệ, để khắc phục, gia đình bà mua thêm bình lọc nước, lọc qua nước giếng khoan để nấu nướng.
Nhiều gia đình đầu tư thêm máy để bơm nước từ bể chứa
Tại đây, một số gia đình có giếng khoan từ trước, các hộ dân khác cũng đầu tư máy bơm để xin dùng “ké” nước.Có mặt tại phường Phú Diễn, chúng tôi ghi nhận cảnh tất bật của người dân khi tay xô tay chậu xách nước, có người ngồi canh bên máy bơm để lấy nước từ giếng khoan.

Cũng không ít người dân phải chi phí mua nước dịch vụ để sử dụng trong tình trạng mất nước sạch nhiều ngày vừa qua.
Ông Nguyễn Anh Việt – Giám đốc Công ty CP Đầu tư và kinh doanh nước sạch Viwaco cho hay, sau khi xảy ra sự cố vỡ đường ống dẫn nước, đơn vị do áp lực nước chỉ còn khoảng 1,5 đến 1,6 kg.”Áp lực như thế này là giảm hơn so với bình thường” ông Việt nói.

Cũng theo ông Việt, do sự cố kéo dài, nhu cầu sử dụng nước của người dân trong những ngày nắng nóng tăng đột biến. Ngoài ra, do các bể dự trữ của những hộ đầu nguồn đều dùng hết, cần phải có thời gian để chảy đầy.
“Để khắc phục tình trạng thiếu nước, đơn vị sẽ cấp nước luân phiên, mỗi khu vực cấp vài tiếng/ngày để phân phối đều cho người dân” ông Việt cho hay.
Sưu tầm
like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991