Nắng nóng lại tiếp diễn ở Miền Bắc

Ngày đăng: 25/05/2015
Sau đợt nắng nóng đầu tháng 5, miền bắc có vài ngày mưa giông rải rác và tiết trời dịu nhẹ, tuy nhiên theo dự báo của Trung Tâm khí tượng thủy văn trung ương, bắt đầu ngày 25/05 miền bắc sẽ Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng sẽ hứng chịu một tuần nắng nóng kỷ lục khi nhiệt độ ban ngày lên tới 39-40 độ C còn ban đêm xấp xỉ 30 độ C.

Trong ngày 24/5, nhiệt độ cao nhất ghi nhận tại nhiều nơi ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi phổ biến từ 38 đến 39 độ C, có điểm cao hơn.

miền bắc nắng nóng
Dự kiến thời tiết Hà Nội những ngày tới. Nắng nóng đỉnh điểm vào thứ 6 (29/5). Ảnh:NCHMF.

Ngày 25/5, nắng nóng xuất hiện ở Tây Bắc Bắc Bộ, phổ biến 35-36 độ C; ven biển Trung Bộ phổ biến 35-38 độ C.

Thời tiết nắng nóng duy trì cho tới hết tuần (25-29/5), nhiệt độ có nơi trên 39-40 độ C như Vinh, Hà Nội.

Tại Hà Nội, liên tục trong tuần, nhiệt độ tăng dần, đạt đỉnh 39 độ C vào thứ 6 (29/5) trước khi giảm nhiệt. Trong khi đó, ở TP Vinh (Nghệ An), nắng nóng 38-40 độ duy trì suốt tuần. Tại địa phương này, về đêm, nhiệt độ cũng không thể xuống dưới ngưỡng 30 độ C.

thời tiết vinh
TP Vinh những ngày tới. Ảnh: NCHMF.

Sau đợt nóng, khoảng cuối tuần, mưa dông sẽ diễn ra trên diện rộng. Đặc biệt, Nam Bộ mưa dông trong nhiều ngày.

Với thời tiết nắng nóng như thế này khuyến cáo bà con nông dân cần phải có biện pháp tránh nóng khi ở ngoài đồng .  Không nên chủ quan vì có thể cảm nắng, và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm nhu cầu sử dụng các thiết bị điều hòa, máy lạnh của người dân sẽ tăng cao, nên sẽ có nguy cơ tình trạng sử dụng điện bị quá tải, mọi người cần lưu ý, không nên sử dụng các thiết bị điện nếu không cần thiết. Cố gắng tiết kiệm điện mức tối đa. Tránh trường hợp cháy nổ do sử dụng điện quá tải. Khi có sự việc cháy nổ hay chập điện hỏng hóc thiết bị điện cần báo cho các trung tâm sua chua dien nuoc để khắc phục kịp thời.

Thời tiết nắng nóng nên nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt cũng tăng cao, vì thế mọi người cần phải sử dụng hợp lý, tránh lãng phí nước. Nếu không sẽ dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Ngoài ra nếu gặp trục trặc về đường ống nước sinh hoạt cần gọi cho thợ sua chua nuoc để họ kiểm tra và sửa chữa.

Dự báo mùa hè 2015 miền bắc sẽ có nhiều đợt nắng nóng kỷ lục nên mọi người cần phải chuẩn bị tâm lý và chú ý giữ gìn sức khỏe.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991