Mưa lũ chưa qua lại có siêu bão mạnh nhất năm

Ngày đăng: 04/08/2015

Đợt mưa lớn ở miền bắc kéo dài từ ngày 26/7 đến 4/8 khiến nhiều tỉnh miền bắc ngập chìm trong biển nước. Địa phương ảnh hưởng nặng nề nhất là Quảng Ninh, hiện nay nước lũ đã rút bà con taị Quảng Ninh đang tiến hành dọn dẹp và khắc phục lại hậu quả sau mưa lũ. – sua dien nuoc

Tuy nhiên theo dự báo của trung tâm khí tượng thủy văn trung ương cho biết. Hiện đang có siêu bão Soudelor, có cường độ mạnh nhất năm nay, đang tiến thẳng vào Nhật Bản và Trung Quốc sau khi quét qua tây Thái Bình Dương.

siêu bão mạnh nhất năm đang tiến vào đông á

siêu bão mạnh nhất năm đang tiến vào đông á

Cường độ của Soudelor mạnh hơn cả Pam, cơn bão từng được xem là mạnh nhất năm 2015, làm ít nhất 15 người chết ở đảo quốc Vanuatu, tây nam Thái Bình Dương, cách đây 5 tháng.Theo SCMP, cơn bão đang di chuyển theo hướng tây-tây bắc với gió giật lên tới 354 km/h và được xếp vào cấp 5, cấp cao nhất, theo Trung tâm Cảnh báo Bão Hỗn hợp của Mỹ.

Trước đó, vào cuối ngày 2/8, Soudelor đã đổ bộ vào Quần đảo Bắc Mariana của Mỹ ở tây Thái Bình Dương, gây thiệt hại lớn và khiến giới chức phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Gần 400 người phải sơ tán đến các nhà tạm trú sau khi cơn bão làm tốc mái nhà, gây mất điện, nước.

Soudelor sẽ tiếp tục mạnh lên trong 24 giờ tới trước khi suy yếu. Bão dự kiến giảm cường độ xuống cấp 3, 4 khi đổ bộ vào nam Nhật Bản, Trung Quốc đại lục và đảo Đài Loan cuối ngày 6/8.

Đây là siêu bão thứ năm trong năm nay.

Theo vnexpress.net

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991