Mẹo xử lý điều hòa tắc ẩm

Ngày đăng: 05/04/2017

Điều hòa nhà bạn bị tắc ẩm? bạn chưa tìm ra nguyên nhân và cách xử lý điều hòa bị tắc ẩm? Cùng kỹ thuật viên của thợ sua chua dien nuoc Bách Khoa tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa bị tắc ẩm nhé!

Nguyên nhân điều hòa bị tắc ẩm:

Mẹo xử lý điều hòa tắc ẩm

– Hiện tượng tắc ẩm chính là do lắp đặt không cẩn thận như:

+ Đối với dàn nóng quá cao so với dàn lạnh, khi lắp đặt không đặt bẫy dầu, nên khi máy hoạt động dầu sẽ dồn về dàn lạnh mà không hồi lại được block  dẫn đến tắc ẩm.

+ Đối với các máy inverter, hay các loại máy sử dụng ga R410, ga R32 khi lắp đặt không hút chân không, dẫn đến không khí và hơi nước trong máy nhiều cũng dẫn đến tắc ẩm.

Hiện tượng điều hòa bị tắc ẩm:

– Điều hòa tắc ẩm sẽ có hiện lạnh nửa dàn, lạnh không đều hoặc không lạnh, và thường sẽ xảy ra sau 2 đến 3 năm lắp đặt, khi đó cũng đã hết hạn bảo hành lắp đặt.

Cách xử lý điều hòa bị tắc ẩm:

– Ngay khi nhận thấy các hiện tượng lạnh như trên, Quý khách nên tắt máy điều hòa, ngừng sử dụng để tránh hỏng block, bạn nên gọi điện cho thợ sửa chữa điều hòa để được xử lý kịp thời.  Chi tiết liên hệ tư vấn qua ĐT: 0439997567- 0975363991 – 0937950333

Phòng tránh:

– Để ngăn ngừa hiện tượng tắc ẩm, quan trọng nhất là khi mua máy và lựa chọn lắp đặt cần phải lựa chọn đội lắp đặt chuẩn, uy tín, có bảo hành trọn gói đầy đủ. Đây là biện pháp duy nhất ngăn ngừa hiện tượng này cũng như giảm chi phí sửa chữa sau này, bảo đảm an toàn cho máy.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991