Mẹo sửa chữa tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Ngày đăng: 01/06/2016

Tủ lạnh bị đổ mồ hôi là hiện tượng thường gặp, nó không ảnh hưởng gì đến cơ chế hoạt động của tủ lạnh nhưng khiến người sử dụng bất tiện, khó chịu. Để tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết hiện tượng này, thợ sua chua dien nuoc tai nha sẽ tư vấn cho bạn.

 

1) Nguyên nhân tủ lạnh bị đổ mồ hôi

Có hai nguyên nhân khiến cho tủ lạnh bị đổ mồ hôi.

a) Nguyên nhân thứ nhất

Do cách nhiệt vỏ tủ lâu ngày bị hỏng.

Có thể phân biệt sự khác nhau như sau: Nếu bị hư hỏng cách nhiệt có thể xảy ra cả 4 mặt tủ nhưng phần cách nhiệt dễ bị hỏng nhất là khoảng phía sau tủ.

b) Nguyên nhân thứ hai

Do thời tiết nồm, độ ẩm không khí cao nên vỏ của tủ lạnh đổ mồ hôi.

Vào những ngày khô phía sau tủ lạnh vẫn có hiện tượng đổ mồ hôi. Còn nếu do trời nồm thì ngoài ba mặt bị đổ mồ hôi, phía trên tủ lạnh cũng bị đổ mồ hôi. Khi tủ lạnh đổ mồ hôi sẽ rất tốn điện do tủ bị thất thoát nhiệt lớn, máy nén phải làm việc liên tục dẫn đến tiêu tốn điện năng tăng cao bất thường.

2) Một số lời khuyên của chúng tôi

Khi lắp đặt tủ lạnh, nên chọn vị trí tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Không đặt tủ lạnh quá gần bếp, thiết bị tỏa nhiệt khác.

Hai bên hông và phía sau tủ lạnh phải có đủ khoảng trống để hơi nóng lưu thông và thoát ra ngoài, không để tủ lạnh xác vách tường, cũng như không kê bất cứ vật dụng gì xác hai bên tủ lạnh.

Không để trẻ em sờ vào khu vực bị nóng như hai bên hông tủ.

3) Sửa tủ lạnh quận 2 mang lại sự tiện lợi gì cho bạn

Bạn không cần phải tìm kiếm những cơ sở sửa chữa và mang vác chiếc tủ lạnh cồng kềnh và nặng nề của nhà bạn đến các cửa hàng mỗi khi tủ lạnh nhà bạn bị hư hỏng và bạn lại phải mất thời gian ngồi chờ đợi để sửa chữa rồi mất công mang đồ trở về và lắp lại.

 

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991