Mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh ngày tết 2017

Ngày đăng: 19/01/2017

Những ngày lễ tết tủ lạnh nhà bạn tích trữ nhiều đồ ăn để phục vụ cho nhu cầu nấu nướng ăn uống trong các ngày tết.  Việc dự trữ nhiều thức ăn làm tủ lạnh tiêu tốn điện năng gấp đôi thậm chí gấp 4 lần bình thường. Để giúp tủ lạnh tiết kiệm điện năng, bài viết dưới đây thợ sửa điện nước sẽ tư vấn cho các bạn mẹo tiết kiệm điện năng cho tủ lạnh những ngày tết.

1) Giữ nhiệt độ ổn định

Bạn cần chú ý đến mức nhiệt độ trong tủ lạnh bởi vì nó quyết định vô cùng quan trọng đến lượng điện năng mà tủ lạnh tiêu thụ hàng tháng. Theo các nhà nghiên cứu về năng lượng thì đối với tủ lạnh ở ngăn mát chỉ nên giữ ở mức nhiệt độ từ 6 đến 8 độ C là có thể cất trữ được tốt thực phẩm. Còn đối với ngăn đông lạnh, việc bạn điều chỉnh ở mức -18 độ thay cho – 22 độ có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được trên dưới khoảng 25% chi phí điện hàng tháng cho tủ lạnh.

mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh ngày tết

2) Đặt tủ nơi thoáng mát tránh nhiệt độ cao và ánh sáng trực tiếp

Bạn cần quan tâm đến việc đặt tủ lạnh ở đâu vì nó không chỉ quyết định đến không gian nội thất nhà bạn, mà nó còn quyết định đến… số tiền hàng tháng bạn phải chi trả cho điện năng mà tủ tiêu thụ.

Bạn cần phải chú ý tránh đặt tủ ở những nơi mà có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cũng như có nguồn nhiệt cao được phát sinh từ những thiết bị khác như lò nướng hay lò vi sóng.

mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh ngày tết

3) Luôn đóng chặt tủ, vệ sinh sạch phần gon tủ lạnh

Bạn cần phải chắc chắn là tủ lạnh của bạn luôn được đóng kín. Bởi vì nếu tủ lạnh bị hở ra khí lạnh bên trong sẽ thoát ra ngoài và làm gây thất thoát điện năng vô cùng lớn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần chú ý nên thường xuyên làm sạch phần gon cửa tủ lạnh bởi vì nếu phần gon tủ không được vệ sinh làm sạch sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển làm hại đến thực phẩm và làm cho tủ của bạn không thể đóng chặt lại được dẫn đến thất thoát điện năng.

mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh ngày tết

4) Tránh cho thức ăn còn nóng vào bên trong tủ

Nếu bạn cho thức ăn còn nóng vào tủ lạnh để bảo quản, thì nhiệt độ của thức ăn sẽ làm cho tủ kém lạnh, và trong trường hợp đó tủ cần phải hoạt động với một công suất lớn để bù lại nhiệt độ bị mất đi. Cho nên sẽ gây tiêu tốn một lượng điện năng vô cùng lớn dẫn đến chi phí tiền điện của gia đình bạn có thể tăng cao.

Ngoài ra, việc cho thức ăn nóng vào tủ còn có thể gây hỏng những thành phần bên trong của tủ lạnh.

mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh ngày tết

5) Kiểm tra tủ thường xuyên

Do đó bạn cần phải thường xuyên kiểm tra hệ thống thông gió đằng sau của tủ lạnh thường xuyên và nếu bị bám bụi bẩn thì bạn phải ngay lập tức vệ sinh bằng máy hút bụi hoặc những dụng cụ vệ sinh chuyên dụng.

Bạn cần chắc chắn rằng việc lưu thông không khí của tủ lạnh luôn được diễn ra một cách tốt nhất. Bởi vì nếu tủ lạnh không được thoáng khí sẽ dẫn đến tình trạng làm lạnh diễn ra lâu hơn gây tốn điện năng nhiều hơn.

mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh ngày tết

6) Lấp đầy các khoảng trống bằng chai hoặc túi nước

Việc bạn cho vào tủ lạnh những chai chứa nước không chỉ giúp cho bạn luôn có nguồn nước mát lạnh để uống mà nó còn giúp cho tủ lạnh có bạn có thể hạn chế được việc hao tốn điện năng.

Bởi vì khi chai nước đóng đá sẽ tạo thành một “viên pin lạnh” và “viên pin” này cho phép tủ lạnh có thể phục hồi lại nhanh các đơn vị lạnh khi bạn mở cửa tủ lấy thực phẩm ra bên ngoài.

mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh ngày tết

—–>Lưu ý: Ngoài một số cách trên bạn cũng cần lưu ý thêm một số điều dưới đây.

– Hạn chế mở tủ lạnh quá nhiều

– Nên kiểm tra gas làm lạnh của tủ lạnh (ít nhất 1 năm 1 lần) vì nếu như tủ lạnh bị thiếu gas sẽ làm giảm đi hiệu quả làm lạnh đáng kể.

– Không nên cho quá nhiều đồ vào tủ lạnh cùng lúc sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh, cũng như nên chú ý đến việc để đồ chặn vào khe tản hơi gió bên trong của tủ lạnh.

– Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh tránh tình trạng tủ lạnh bị bám bẩn tạo môi trường tốt cho nấm mốc phát triển gây hại sức khỏe của bạn.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991