Lò vi sóng bị đánh lửa phải sửa chữa như thế nào?

Ngày đăng: 16/06/2015

Câu hỏi:

Chào kỹ thuật viên của Thợ sua dien nuoc, lò vi sóng nhà tôi dùng được hơn 1 năm rồi, gần đây gặp 1 sự cố không mong muốn đó là khi cho thức ăn vào lò quay và khởi động lò quay thì có những tiếng nổ nhỏ lụp bụp kèm theo những tia lửa điện, tôi thấy rất nguy hiểm, tôi kiểm tra không thấy rò rỉ điện, vậy tôi muốn hỏi kỹ thuật viên là nguyên nhân vì sao lò vi sóng lại phát ra tia lửa, và cách sửa chữa như thế nào? xin cảm ơn ( Lê Hùng)

Kỹ thuật viên trả lời:

Xin chào anh Hùng!

Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của anh như sau:

Nguyên nhân khiến lò vi sóng hoạt động phát ra tia lửa kèm tiếng nổ nhỏ

nguyên nhân và cách sửa lò vi song phát ra tia lửa

nguyên nhân và cách sửa lò vi song phát ra tia lửa

– Chủ yếu do thiết bị không được vệ sinh sạch sẽ, các đồ ăn thừa, dầu mỡ, gia vị đọng lại sau khi nấu thức ăn. Lâu ngày làm cho bên trong lò vi sóng bị rỉ sét, ăn mòn…

– Khi lò vi sóng hoạt động cao tần sẽ đốt cháy, tiếp xúc gây ra hiện tượng nổ nhỏ kèm theo những tia lửa điện. Ngoài ra, nếu như không kịp khắc phục có thể gây cháy tấm chắn sóng và đầu bọc bảo vệ sóng cao tần gây hỏng bóng cao tần. Đây là những nguyên nhân khiến lò vi sóng nhà anh phát ra tia lửa bên trong.

Để khắc phục tình trạng này anh nên làm theo những hướng dẫn sau:

– Khi phát hiện ra tình trạng này anh  cần ngưng hoạt động thiết bị, vệ sinh sạch sẽ sau đó kiễm tra chổ rỉ sét và khắc phục bằng cách sơn lại bằng sơn cách nhiệt cách điện, kiễm tra tấm chắn sóng nếu không còn tốt thì nên thay thế tấm chắn sóng mới tránh ảnh hưởng đến bóng cao tần.

– Ngoài ra anh có thể liên hệ đến các trung tâm sua chua dien để kỹ thuật viên của họ đến kiểm tra, xem xét và khắc phục. Nếu anh cần hỗ trợ hãy liên hệ với Kỹ Thuật Viên Mr TRỊNH THÁI : DĐ: 0976.100.668  với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sửa chữa điện tử điện lạnh, chúng tôi luôn lấy phương châm, sự hài lòng của khách hàng là động lực giúp chúng tôi không ngừng phát triển. Nếu có bất cứ sự cố gì về điện và nước chúng tôi đều hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991