Làm thế nào để tiết kiệm điện khi sử dụng Tivi

Ngày đăng: 08/06/2015

Ti vi là một phương tiện truyền thông quá gần gũi và quen thuộc với các gia đình, con người tiếp nhận thông tin,sự kiện trong cuộc sống hàng ngày thông qua tivi. Chính vì thế mà hầu hết hộ gia đình nào cũng sử dụng tivi. Ngày nay với sự phát triển vượt bậc của các công nghệ , những thương hiệu tivi mới ra đời, với nhiều tính năng cải tiến và thông minh hơn trước rất nhiều. Tuy nhiên với nhu cầu sủ dụng tivi hàng ngày thiết nghĩ mỗi gia đình nên có trang bị cho mình những biện pháp tiết kiệm điện cho tivi. Để tiết kiệm điện cho ti vi thợ sua chua dien nuoc xin tư vấn 1 vài mẹo nhỏ sau:

– Tắt TV khi không sử dụng: Mặc dù lượng điện năng mà TV tiêu thụ trong chế độ chờ là không lớn, nhưng thói quen này cũng góp phần kéo dài tuổi thọ của TV.

– Tắt lựa chọn khởi động nhanh Quick Start vì tiện ích này là nó đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần (thường là từ 25 đến 50 lần) trong chế độ standby.

– Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền: Nếu chiếc TV LCD nhà bạn có lựa chọn cho phép quản lý hệ thống đèn nền (backlight), bạn có thể tiết kiệm điện bằng cách giảm độ sáng của hệ thống này xuống

meo tiết kiệm điện khi sử dụng ti vi

meo tiết kiệm điện khi sử dụng ti vi

– Sử dụng chế độ tiết kiệm điện: Rất nhiều loại TV hiện nay được trang bị chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực thi một số thuật toán nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ

– Chỉnh độ sáng của màn hình phù hợp khi mua TV mới, bạn nên điều chỉnh các thông số như độ tương phản (contrast) hay độ sáng màn hình (brightness) xuống mức phù hợp để có thể tiết kiệm điện.

– Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng: Một căn phòng có ánh sáng vừa phải không chỉ làm cho những hình ảnh hiển thị trên màn hình TV trở nên nổi bật hơn, mà còn cho phép người dùng giảm độ sáng màn hình xuống thấp hơn

– Mua TV cỡ nhỏ: cách giúp bạn không phải quá lo lắng về hóa đơn tiền điện mỗi tháng, đó là chọn mua một chiếc TV cỡ nhỏ thôi.

– Xem TV cùng nhau, đó không chỉ là một phương án tiết kiệm điện, mà còn là cách hay để thắt chặt thêm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình.

– Xem TV ít thôi : để chúng có thời gian nghỉ ngơi và cắt giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Khi không sử dụng tivi hay máy vi tính, bạn nên dùng khăn phủ để che bụi cho tivi và màn hình máy tính, vì bụi bẩn có khả năng làm cho chúng bị dò điện. Nhưng không nên phủ khăn ngay khi vừa sử dụng xong sẽ làm tivi và màn hình không thoát được nhiệt. Vì vậy, bạn nên để đến khi màn hình nguội hẳn sẽ tốt hơn.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991