Làm thế nào để sữa chữa máy giặt bị rung lắc khi giặt?

Ngày đăng: 05/08/2015

Câu hỏi:

Chào kỹ thuật viên của thợ sua dien nuoc Bách Khoa. Nhà tôi dùng máy giặt được 2 năm nay rồi, dạo gần đây tôi phát hiện máy giặt nhà tôi có hiện tượng bị rung lắc khi giặt. Tôi kiểm tra các bộ phận của máy không có vấn đề gì. Mỗi lần giặt máy cứ rung rất bất tiện và khó chịu. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, có cách nào để sửa hiện tượng rung lắc của máy giặt không? Xin cảm ơn bác sỹ. (Trọng Khánh)

Trả lời:

Chào bạn Khánh!

Hiện tượng máy giặt bị rung lắc trong quá trình vận động thường xảy ra khá phổ biến ở các loại máy giặt. Nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt bị rung lắc là do:

Nguyên nhân chủ quan:

-Vị trí đặt máy giặt không cân bằng. Để máy giặt kênh khiến cho trong quá trình vận hành, thùng giặt bị nghiêng gây ra tiếng ồn do quá trình giặt thùng giặt bị va chạm mạnh vào phần vỏ máy giặt

– Máy giặt bị quá tải do bạn cho quá nhiều đồ vào giặt cùng  1 lúc gây nên tình trạng máy bị mất cân bằng trong quá trình giặt.

– May giặt không được cấp đủ nước, khiến cho quá trình giặt bị thiếu nước, do đó, quần áo bị dạt về một phía, khiến thùng giặt bị nghiêng về một phía, và va chạm với vỏ máy giặt nhiều hơn trong quá trình giặt hoặc vắt với tốc độ cao

– Trong máy giặt có vật lạ nên khi máy giặt hoạt động, vật lạ va chạm vào thùng giặt, khiến gây nên tiếng động lạ.

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt bị rung lắc khi giặt

Nguyên nhân và cách sửa chữa máy giặt bị rung lắc khi giặt

Nguyên nhân yếu tố kỹ thuật

-Ngoài những nguyên nhân chủ quan, những yếu tố liên quan đến kỹ thuật như  mô tơ gặp trục trặc trong quá trình vận hành, dây cu loa bị trùng trong quá trình vận hành, bộ phận giảm sóc bị sự cố trong quá trình vận hành

Trên đây là những nguyên nhân khiến máy giặt bị rung lắc khi hoạt động , để sửa chữa tình trạng máy giặt bị rung lắc khi giặt bạn có thể làm những việc như sau:

– Kê lại máy cho chắc chắn, giúp máy giặt không bị mất cân bằng khi hoạt động

– Nếu bạn cho quàn áo quá nhiều vào máy khiến máy bị rung thì tạm dừng máy, tơi đều quần áo sau đó tiếp tục quá trình giặt.

– Bạn kiểm tra lại 4 thanh treo lồng giặt ở 4 góc xem. Có thể sử dụng lâu ngày bị hư hoặc có vật cản chèn vào làm mất đồng tâm. Khi máy giặt hoạt động ở chế độ vắt tốc độ cao hơn và quần áo trong lồng soắn vắt nên lồng giặt bị văng nhiều hơn, tạo ra tiếng kêu,  nếu cần thì nên kêu thợ kiểm tra và bảo dưỡng lại máy cho ổn định.

Trên đây là những kinh nghiệm sửa chữa máy giặt bị rung lắc, nếu bạn làm theo các cách trên mà vẫn không được thì bạn nên gọi thợ sửa chữa đến để họ kiểm tra và giúp bạn khắc phục tình trạng này.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991