Làm sao để khắc phục lỗi quạt dàn lạnh không chạy

Ngày đăng: 27/05/2016

(Dich vu sua chua dien nuoc tai nha) Quạt dàn lạnh là hệ thống làm mát nằm ở dàn lành, sau tấm lưới sắt chỉnh hướng gió. Quạt dàn lạnh là một trục tròn, dài, chạy suốt thân dàn lạnh. bình thường dàn lạnh được ở ở trong nhà nên ít bị ảnh hưởng bởi các nhân tố từ môi trường. Tuy nhiên, trng quá trình dùng, quạt dàn lạnh bị tác động gây hư các thiết bị. Để khắc phục lỗi quạt dàn lạnh bị hỏng bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

sửa lỗi quạt dàn máy lạnh không chạy

sửa lỗi quạt dàn máy lạnh không chạy

Cách nhận biết điều hòa bị lỗi quạt dàn lạnh

Cách nhận biết điều hòa bị lỗi quạt dàn lạnh rất đơn giản, sau khi bạn bật máy điều hòa, cánh đảo gió mở ra, bạn đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió và không thấy gió thổi ra khi ấy điều hòa đã bị hỏng quạt lạnh.
Ngoài chế độ làm lạnh thì dàn lạnh điều hòa còn có chế độ gió thổi, thành thử bạn có thể đưa tay chắn trước cánh đảo gió đợi một lúc mà không thấy cánh đảo gió thổi gió ra hoặc quạt quay chậm, quay yếu, chấp chới thì rất có thể máy điều hòa đã bị lỗi quạt dàn lạnh.

sửa lỗi quạt dàn máy lạnh không chạy

sửa lỗi quạt dàn máy lạnh không chạy

Nguyên nhân khiến quạt dàn lạnh bị lỗi

Quạt dàn lạnh có tác dụng tản nhiệt, thổi gió, đảo gió giúp cho căn phòng trở thành thông thoáng và mát lạnh hơn. thành thử khi quạt dàn lạnh bị hỏng, có thể là do một trong số các căn do sau đây gây nên:
duyên cớ từ cơ: rất có thể trong quá trình hoạt động, điều hòa bị hoa mòn bạc, sát cốt, khô dầu… gây nên bó cơ. Để Kiểm tra bạn có thể thử quay quạt gió lạnh, nếu thấy nặng tay, không trơn thì có thể do quạt bị khô dầu.
nguyên do do điện: có thể là do chết tụ khiến quạt gió không quay, cũng có thể do đứt dây nguồn cấp cho quạt hoặc dây nguồn bị lỏng mối nối; do cháy dây mô tơ, đứt 1 dây trong mô tơ…; do chân điều khiển On/Off quạt gió dàn lạnh trên board điều khiển không có nguồn cấp ra; do cuộn dây contactor quạt bị hư; do động cơ quạt bị ngắn mạch hay chạm vỏ…

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

– Tiến hành soát mạch điện bằng đồng hồ
– Kiểm tra thông mạch của bộ điều khiển nhiệt độ và dây dẫn
– Kiểm tra tụ điện bằng đồng hồ
– rà soát thông mạch của coil và các tiếp điểm
– rà độ cách điện bằng đồng hồ
Ngay sau khi thấy dấu hiệu báo lỗi của quạt dàn lạnh, biện pháp tốt nhất là bạn liên can với nhân viên tư vấn, sửa sang uy tín để có những biện pháp xử lý kịp thời. Chúc các bạn thành công!

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991