Làm thế nào để tiết kiệm nước sinh hoạt?

Ngày đăng: 12/05/2014

Nước là một nguồn tài nguyên vô giá với nhân loại, con người sống phụ thuộc chính vào nguồn tài nguyên vô giá này. Các nhà khoa học khuyến cáo việc thiếu nước sinh hoạt có thể là thách thức lớn mà nhân loại sẽ phải đối mặt trong thập kỷ tới. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nguồn nước trên thế giới cạn kiệt như gia tăng dân số, biến đổi khí hậu… do đó, việc tiết kiệm nước phải được tiến hành ngay từ bây giờ.

Biết được tầm quan trọng của nước trong việc sinh hoạt vấn đề tiết kiệm nước sinh hoạt chính là bước quan trọng đầu tiên mà con người cần làm để bảo vệ nguồn nước. Dưới đây là một vài lời khuyên của kỹ sư sua chua nuoc : Kỹ Thuật Viên Mr TRỊNH THÁI : DĐ: 0976.100.668 dành cho bạn:

1. Kiểm tra lại tất cả hệ thống vòi nước trong nhà bạn. Nếu phát hiện vòi nước rò rỉ thì bạn không nên chần chừ và phải tiến hành sửa chữa luôn. Nếu bạn không chắc chắn liệu nguồn nước nhà bạn có bị rò rỉ hay không thì hãy tắt hết tất cả các vòi nước trong nhà và ghi lại số nước, khoảng 2 tiếng sau bạn xem lại đồng hồ nước.

2. Điều chỉnh cơ cấu xả nước ở bồn cầu đến mức thấp nhất để đảm bảo một lượng nước xả vừa đủ sau mỗi lần bạn sử dụng.

3. Hãy chắc chắn rằng tất cả các vòi nước nhà bạn đều được trang bị thiết bị sục khí. Kiểm tra đầu vòi tắm hoa sen nhà bạn. Nếu chưa đến 20 giây, vòi hoa sen chảy được gần 4 lít nước thì tốt nhất là bạn nên thay đầu vòi hoa sen mới. Đó thực sự là cách sử dụng nước khôn ngoan dành cho bạn.

4. Nếu cần thiết, bạn có thể lắp thêm dụng cụ hạn chế nước vào đầu vòi hoa sen. Thêm nữa, bạn sẽ tiết kiệm được lượng nước một cách tối đa nếu sử dụng loại vòi hoa sen có thể điều chỉnh tia nước mạnh, yếu.

5. Khi sử dụng nước đánh răng, rửa tay hay rửa mặt… bạn dùng cốc hoặc chậu nhỏ để hứng nước. Rất nhiều người có thói quen dùng tay hoặc vò khăn mặt trực tiếp dưới vòi. Làm như thế bạn sẽ không kiểm soát được lượng nước chảy ra và gây lãng phí nước.

6. Tắm vòi hoa sen thay cho tắm bồn. Theo tổ chức bảo vệ môi trường (EPA), trong 5 phút, vòi tắm hoa sen sử dụng khoảng 40 – 100 lít nước, trong khi bạn cần gần 250 lít nước để làm đầy bồn tắm.

7. Nếu nhà bạn có hồ bơi, bạn có thể tái sử dụng nguồn nước xử lý cho hồ bơi để tưới cây hay thảm cỏ trong nhà (nếu có).

8. Bạn nên cho tất cả bát đĩa sau khi ăn vào thau, chậu ngâm. Khi rửa xong bạn không nên tráng bát đĩa trực tiếp dưới vòi nước mà nên hứng nước ra thau, chậu để tráng. Với cách làm này, mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước đáng kể.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975020848