Hướng dẫn vệ sinh máy giặt đúng cách

Ngày đăng: 02/06/2016

 

Máy giặt cũng như các thiết bị điện lạnh khác khi sử dụng cần chú ý vệ sinh định kỳ để giúp máy giặt vận hành được trơn tru và bền hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy giặt, bài viết này thợ sua chua dien gia re sẽ tư vấn cho bạn cách vệ sinh máy giặt.

Lồng máy giặt bị bẩn là một trong những lý do khiến cho quần áo không được sạch sau mỗi lần giặt, vì cặn bã, dầu nhớt, vi khuẩn… trong lồng máy giặt có thể bám vào quần áo của chúng ta. Nên thường xuyên vệ sinh máy giặt không chỉ giúp cho quần áo được giặt sạch hơn mà còn kéo dài thời gian tuổi thọ của thiết bị.

Bước 1: Đổ đầy nước nóng vào trong máy giặt

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Những model máy giặt cửa trước hiện đại bản thân máy có chế độ tự làm sạch, khi ấy bạn chỉ cần cho đầy nước và khởi động chế độ tự làm sạch cho máy.
Còn với những máy giặt không có chế đột tự làm sạch, thì bạn đổ đầy máy giặt với nước nóng

Bước 2: Hòa tan chất tẩy rửa vào nước nóng

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Cho khoảng một muỗng chất tẩy rửa vào máy giặt đã đổ đầy nước nóng. Với những máy có khay chứa chất tẩy rửa thì bạn nên tự tây lấy hết chất tẩy rửa khỏi khuôn chứa và cho xuống thùng giặt.

Khởi động chế độ tự làm sạch đối với máy giặt có chế độ tự làm sạch, còn với những máy giặt không có chế độ tự làm sạch thì khởi động chế độ giặt nhẹ

Bước 3: Lau rửa cửa máy giặt

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Với những máy giặt cửa trước, vùng cửa máy giặt với miếng lót cao su tiếp xúc thường là chỗ bị kẹt nước, cũng như các chất bẩn bị mắc kẹt tạo điều kiện cho nấm mốc phát triển, chính vì thế bạn cần dùng một tấm vải sạch, hoặc miếng bọt biển, lau sạch sẽ khu vực này.

Với những máy giặt cửa trên, vùng gấp trên cửa máy giặt thường cũng bám rất nhiều bẩn và ẩm mốc, vì thế cần dùng một chiếc khăn sạch có thấm giấm và lau nhẹ nhàng cho cửa máy luôn được sạch sẽ

Bước 4: Vệ sinh ngăn chứa chất tẩy rửa

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

cách vệ sinh máy giặt đúng cách

Với loại bột giặt, rất dễ bị vón cục và vương lại trong ngăn chứa, trong quá trình giặt nếu như lượng cặn bột giặt còn lại bị vương xuống chỗ quần áo của bạn thì sẽ làm quần áo càng bẩn thêm.

Do đó, bạn nên lấy hết những phần bột giặt bị vón cục trên khay chứa bột giặt, sau đó dùng dấm ăn đổ đầy khay chữa, rồi dùng một miếng vải sạch, lau sạch sẽ ngăn chứa bột giặt

Việc vệ sinh máy giặt cần thường xuyên duy trì với mật độ 1 tháng/1 lần, như thế không những quần áo giặt được sạch sẽ mà máy giặt cũng sử dụng bền lâu hơn.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991