Hướng dẫn đảm bảo an toàn khi sử dụng các thiết bị điện

Ngày đăng: 01/04/2015

Sử dụng các thiết bị điện trong gia đình một cách an toàn là việc cần được quan tâm, bởi chỉ cần một chút bất cẩn hay sơ ý đều có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Sửa chữa điện nước xin chia sẻ một số hướng dẫn sử dụng thiết bị điện để đảm bảo an toàn.

– Lắp đặt và sử dụng các thiết bị điện gia đình theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
– Đối với các thiết bị có tỏa nhiệt như bếp điện,, lò nướng, máy lạnh… cần giữ khoảng cách thông thoáng tối thiểu theo như đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

– Với quạt điện: cần chú ý kiểm tra và đem thiết bị đi bảo dưỡng theo định kỳ, đề phòng trường hợp cánh quạt bị kẹt không quay được khiến nhiệt độ của cuộn dây bên trong động cơ tăng lên gây chập điện và có nguy cơ cháy nổ.

– đối với bàn ủi bạn nên sử dụng đế lót cách nhiệt cách điện nhằm chống cháy khi là quần áo.

huong-dan-su-dung-thiet-bi-dien-an-toan-1

– Lưu ý thường xuyên kiểm tra dây dẫn hoặc sử dụng bút thử điện xem các thiết bị có bị rò rỉ điện không, nếu cần thiết có thể đem đi thợ sửa chữa điện nước Bách Khoa để kiểm tra và khắc phục.

– Tắt hết các thiết bị điện khi ra ngoài để phòng tránh những trường hợp rủi ro.

– Khi thiết bị có biểu hiện rò rỉ điện thì tuyệt đối không sử dụng.

– tắt nguồn điện sau khi nấu nướng xong.

– Cần lắp cầu chì ở các bảng điện, công tắc tự động ngắt để đề phòng trường hợp chập điện, sử dụng ổ phích cắm 3 chấu được nối đất đúng kỹ thuật.

huong-dan-su-dung-thiet-bi-dien-an-toan-2

Lắp đặt cầu dao chống rò rỉ điện, bộ phận chống giật. Loại cầu dao này không giống như những loại câu dao thông thường, nó có chức năng phát hiện và tự động ngắt ngay khi có hiện tượng rò điện. Đặc điểm để nhận biết loại cầu dao này là ngoài công tắc On/Off nó còn có một nút Test cho phép kiểm tra thử chức năng ngắt điện.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991