Hướng dẫn cách xử lý trần thạch cao bị thấm dột

Ngày đăng: 08/12/2016

Vấn đề bức xức khiến cho gia chủ thường băn khoăn khi lựa chọn mái hiên thạch cao chính là việc dễ bị dột, thấm do mái hiên bị nứt. Làm cách nào để khắc phục hiện tượng trần thạch cao bị dột. Bài viết này kỹ thuật viên của Thợ điện nước sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục hiện tượng này nhé!

Cách khắc phục trần thạch cao bị dột

Đầu tiên, bạn phải xem xét thực trạng ngôi nhà của mình. Nếu trên trần nhà bạn nhìn thấy có nhiều vết rạn nứt chân chim, trần nhà bị ngả màu ố vàng, vài chỗ có dấu hiệu bị đọng nước nhỏ giọt xuống dưới.

tran-dep-22

Sau khi đã tìm ra nguyên nhân, chúng ta sẽ tiến hành khắc phục như thế nào đối với những vị trí bị hư hại. Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm.

Phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ. Trên những mái nhà bị thấm dột, có thể áp dụng một số biện pháp như trám bít các vết nứt, kiểm tra các ống thoát nước không cho nước thoát thẳng vào đỉnh, mặt tường hoặc các chỗ nối giữa mái, tường và cửa sổ.

Khi mưa lớn nước không thoát kịp và bị tràn lên mái. Trong trường hợp này phải thay mới máng xối có lòng sâu hoặc đục thêm lỗ thoát nước dưới vị trí bị tràn.

Cũng có thể be mặt mái bằng cốp pha kín, sau đó đổ vữa xi măng vào, vữa xi măng sẽ ngấm vào bề mặt bê tông qua các khe rỗng, khi ngưng kết sẽ trám hết các khe rỗng này làm bê tông liền lại. Sau đó nên xử lý lại bề mặt bằng vữa xi măng tinh trộn phụ gia chống thấm.

Những bí quyết trên sẽ giúp bạn khắc phục ngay tình trạng dột thấm trong gia đình hiệu quả. Để bạn luôn an tâm trong những ngày mưa bão thì hãy thường xuyên kiểm tra mái hiên nhà mình để có thể phát hiện các điểm bị thấm sớm nhất và có biện pháp sửa chữa.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991