Hà Nội có nguy cơ thiếu nước sạch trong mùa hè

Ngày đăng: 21/04/2015

Thợ sửa chữa điện nước Bách Khoa – Mùa hè nắng nóng chính là thời điểm nhu cầu về nước sạch tăng cao. Năm nay rất có thể Hà Nội sẽ có nguy cơ thiếu nước sạch trong mùa hè, chính vì thế lãnh đạo thành phố đã có thông báo chỉ đạo về kế hoạch cung cấp nước sạch đô thị trên địa bàn thành phố hè 2015.

Theo như thông báo, thành phố đã nhận định, tổng lượng nước cung cấp cho toàn thành phố Hà Nội trong mùa hè năm nay không tăng thêm so với mọi năm, bên cạnh đó nguồn nước ngầm lại có nguy cơ tiếp tục suy giảm. Chính vì thế tình hình sản xuất nước sạch và cung cấp nước trong tình trạng vô cùng khó khăn.

ha-noi-co-nguy-co-thieu-nuoc-sach-mua-he

Do vậy việc tu sửa và bảo dưỡng hệ thống máy móc xử lý nước sạch là vô cùng cấp thiết để bảo đảm cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân.

Cũng theo đó, ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các công ty cung cấp nước sạch cần tập trung hoàn thành việc tu sửa bảo dưỡng hệ thống xử lý nước sạch, trạm bơm, đường ống… đảm bảo vận hành sản xuất tối đa công suất các nhà máy, trạm sản xuất nước; đẩy nhanh tiến độ cải tạo mạng lưới, thay thế, lắp đặt đồng hồ nước và triển khai các giải pháp quản lý, kỹ thuật khác để giảm lượng nước thất thoát, thất thu; chủ động triển khai ngay việc tổng kiểm tra, rà soát tình hình cung cấp nước, có giải pháp đảm bảo ổn định cấp nước cho nhân dân…

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991