Giải pháp chống nóng cho ngôi nhà trong mùa hè

Ngày đăng: 09/06/2015

Mùa hè nắng nóng, một nơi lý tưởng nhất để bạn luôn muốn trở về và tìm đến đó chính là căn nhà thân yêu. Thế nhưng ngay chính ngôi nhà của bạn cũng nóng không khác gì một cái lò, vậy nguyên nhân vì sao? làm thế nào để chống nóng cho căn nhà của bạn? Hãy cùng thợ sua dien nuoc tìm ra giải pháp để chống nóng cho ngôi nhà của bạn nhé.

Chọn màu sơn sáng, hạn chế dùng cửa kính, xây lắp thêm tấm cách nhiệt và trần thạch cao chống nóng… là những giải pháp giảm bức xạ nhiệt cho căn nhà.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, căn nhà chống nóng kém còn khiến chi phí điện năng cho các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa… tăng cao. Thay vì chi trả hóa đơn tiền điện gấp 2-3 lần, giải quyết bức xạ nhiệt từ phần mái và tường hứng nắng là phương án tối ưu để làm mát căn nhà.

Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ ước tính, trung bình mỗi hộ gia đình có thể tiết kiệm 20% chi phí sử dụng điều hòa nếu ngôi nhà được cách âm và cách nhiệt tốt.

cách chống nóng cho nhà
Hiện tượng bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt là nguyên nhân khiến căn nhà nóng lên.

Để tiết kiệm năng lượng và giảm nóng, gia chủ cần trang bị thêm một lớp cách nhiệt cho căn nhà để hạn chế hiện tượng bức xạ nhiệt và dẫn nhiệt.

Chọn màu sơn sáng, hạn chế dùng cửa kính, tạo khoảng đệm nhân tạo là 3 cách giải quyết bức xạ nhiệt từ mái và phần tường hứng nắng. Màu sơn sáng giúp hạn chế hấp thu bức xạ nhiệt từ mặt trời, song, cần tránh những gam màu nóng dễ gây cảm giác khó chịu trong mùa hè oi bức.

vách thạch cao giải pháp chống nóng cho trần nhà
Vách thạch cao cách nhiệt một giải pháp chống nóng đúng và có hiệu quả.

Cửa kính cũng là nguyên nhân đưa bức xạ nhiệt trực tiếp vào trong nhà, đồng thời tạo nên hiệu ứng nhà kính. Vì vậy, không nên lắp nhiều cửa kính hứng nắng. Nếu căn phòng có sẵn hệ cửa kính, gia chủ có thể dán các tấm phim chống nóng lên các bề mặt kính tiếp xúc với mặt trời.

Ngoài ra, nên tạo thêm những khoảng đệm nhân tạo giúp làm giảm khả năng truyền bức xạ nhiệt bên ngoài vào nhà. Gia chủ có thể trồng thêm những cây dây leo đối với nhà có hệ thống lan can, hành lang quanh nhà.
Việc sử dụng hệ trần và vách thạch cao kèm giải pháp cách nhiệt, chống nóng cũng giúp hạn chế việc truyền nhiệt giữa các không gian với nhau…Đối với phần áp mái, lắp thêm tấm cách nhiệt và trần thạch cao chống nóng là giải pháp tối ưu để cách nhiệt, mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ cao. Còn với các vách tường hứng ánh nắng như hướng Tây, có thể sử dụng hệ vách ốp thạch cao cách nhiệt được tăng cường thêm một lớp bông sợi khoáng hoặc bông thủy tinh.

Trên đây là 1 số cách mà chúng tôi chia sẻ , bạn có thể tham khảo và áp dụng để mùa hè này bạn và gia đình luôn cảm thấy thoải mái, và mát mẻ khi trở về nhà.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991