Điều hòa bị rò rỉ ga có nguy hiểm không?

Ngày đăng: 18/11/2015

Khi sử dụng điều hòa bạn sẽ phải gặp 1 số trục trặc như điều hòa không chạy, điều hòa bị kêu… một trong những hiện tượng hay gặp nhất đó là hết gas, hoặc rò rỉ ga. Vậy câu hỏi đặt ra là nếu điều hòa bị rò rỉ gas có nguy hiểm không?

điều hòa bị rò rỉ ga có nguy hiểm không

điều hòa bị rò rỉ ga có nguy hiểm không

Cùng  thosuadiennuoc.com  tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Làm sao để biết được điều hòa rò rỉ ga? Rất đơn giản nếu bạn phát hiện thấy mùi gas nồng lặc trong phòng hoặc điều hòa không mát hoặc yếu hơn bình thường.

Đó là biểu hiện của việc điều hòa bị rò rỉ ga. Vậy vì sao mà điều hòa lại bị rò rỉ ga?

Điều hòa bị rò rỉ gas có thể do quá trình lắp đặt  ống đồng chưa đúng nên có thể bị hở gas, khí gas theo chỗ hở sẽ đi theo và ra ngoài không khí. Vậy cho nên khi kỹ thuật viên lắp điều hòa xong bạn nên bảo kỹ thuật viên bỏ chút thời gian ra kiểm tra lại mối nối hoặc đầu giắc co.
Vậy điều hòa bị rò rỉ ga có gây nguy hiểm không?

Câu trả lời là có? Bởi vì sao , là vì khi điều hòa bị rò rỉ ga thì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, và người thân trong gia đình. Không chỉ vậy nếu khí gas phát ra mạnh thì sẽ gây ra thiếu oxi, dẫn đến choáng ngạt thở và bất tỉnh.   Gas điều hòa cũng gây ra nguyên nhân tử vong nhất là đối với trẻ em, người già và người đang bị bệnh.

Rò rỉ gas ảnh hưởng tiếp theo là điều hòa không lạnh hoặc lạnh kém! Gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điều hòa không được phát huy hết tác dụng của điều hòa.

Làm sao để khắc phục tình trạng rò rỉ gas điều hòa?

Nếu bạn phát hiện ra điều hòa nhà bạn bị rò rỉ gas thì hãy gọi điện đến cho chuyên viên của thợ sửa điện nước để được hỗ trợ sửa chữa kịp thời nhất. Đừng tự ý sửa chữa nếu không có kiến thức chuyên môn nhé!

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991