Có nên sử dụng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh điều hòa không?

Ngày đăng: 30/08/2015

Việc vệ sinh bảo dưỡng điều hòa định kỳ là điều nên làm đối với các gia đình sử dụng điều hòa, công việc này nhằm đảm bảo cho điều hòa chạy bền và tăng thêm tuổi thọ, tránh được những hỏng hóc không đáng có trong quá trình sử dụng.

có nên dùng hóa chất để vệ sinh điều hòa không?

có nên dùng hóa chất để vệ sinh điều hòa không?

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu và biết đươc nguyên tắc vệ sinh máy điều hòa theo quy chuẩn. Nhiều người vẫn cứ nghĩ chỉ cần lau chùi sạch sẽ là xong. Bên cạnh đó cũng có câu hỏi đặt ra là có nên dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh điều hòa hay không? Hãy cùng thợ sua chua dien nuoc tìm hiểu vấn đề này nhé!

Có nên dùng hóa chất tẩy rửa để vệ sinh điều hòa hay không?

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh bão dưỡng điều hòa, bạn nên tắt hết nguồn điện nối với điều hòa, sau đó mới tiến hành kiểm tra các thiết bị khác, đảm bảo không có vật cản nào bên trong máy (ví dụ côn trùng, vật cứng nào đó).

Tiếp theo là  vệ sinh lưới lọc bụi; kiểm tra dây nối điện nguồn và dây kết nối cụm trong cụm ngoài không bị đứt hoặc chạm chập; lắp pin điều khiển từ xa; đóng aptomat nguồn và bật máy.

Trong quá trình chạy thử, nếu phát hiện máy có tiếng động lạ thì cần ngắt điện và tìm rõ nguyên nhân. Cần rút lưới lọc ra và phun nước rửa sạch (lưới bằng nilông nên không rửa nước nóng), rồi làm khô lưới mới lắp lại. Để máy hoạt động đạt hiệu suất cao cần có đủ gas và cần gọi thợ chuyên nghiệp bơm gas mới an toàn.

 bảo dưỡng điều hòa đúng cách

bảo dưỡng điều hòa đúng cách

Để máy lạnh luôn vận hành với hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng, nên bảo dưỡng điều hòa định kỳ ít nhất 2 tuần 1 lần (đối với cụm trong nhà) và 6 tháng 1 lần (đối với cụm ngoài trời). Sau khi sử dụng khoảng 4 – 6 tháng, nếu thấy giàn trong và ngoài trời có nhiều bụi bẩn cần tháo vỏ máy và dùng máy hút bụi để vệ sinh. Sau đó dùng bàn chải hoặc giẻ mềm thấm nước ấm lau lại. Một lưu ý cho các bạn đó là quá trình bão dưỡng điều hòa tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa vì có thể làm biến dạng các chi tiết khiến máy hỏng.

Việc sử dụng cautica soda và chất tẩy rửa liên kết với hương nước và một số hóa chất khác có tính mài mòn cao làm không khí hóa  làm điều hòa nhanh bị hư hỏng.

Vì lý do này, chúng tôi luôn khuyên bạn không sử dụng các hóa chất trong bình ngưng điều hòa không khí (các bên nhiệt boot) bởi vì chúng quá độc hại.

Trên đây là những kinh nghiệm  trong quá trình làm việc thợ sua chua dien nuoc tai ha noi đã đúc kết được, hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ các bạn sẽ trang bị cho mình được kiến thức khi bảo dưỡng sửa chữa điều hòa không nên dùng hóa chất tẩy rửa.

Chúc các bạn thành công!

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991