Có nên dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời vào mùa đông không?

Ngày đăng: 04/01/2017

 

Khí hậu Việt Nam là thay đổi thất thường , nóng vào ban ngày , mát mẻ vào ban đêm … Thường mọi người chỉ cần sử dụng tới binh nuoc nong vào mùa đông giá lạnh, nhưng liệu bình nước nóng năng lượng mặt trời có phù hợp không khi mùa đông không có nắng ? Vì vậy mà câu hỏi Mùa đông có nên mua bình nước nóng năng lượng mặt trời không luôn là câu hỏi được nhiều người thắc mặt nhất.

Có nên dùng bình nước nóng năng lượng mặt trời vào mùa đông không?

CHÚNG TÔI XIN ĐƯA RA  MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP KHÁCH HÀNG MẮC PHẢI KHI SỬ DỤNG BÌNH NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI NHƯ SAU :

1. Chưa hiểu rõ được  nguyên lý hoạt động của Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

– Do chưa hiểu được nguyên lý hoạt động của Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời nên khách hàng thường thắc mắc tại sao không có nước nóng khi  không có ánh nắng mặt trời , Khách hàng dùng bơm tăng áp bơm trực tiếp vào bình nước nóng …….Do Máy hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt tự nhiên và hiện tượng lồng kính giúp biến đổi quang năng thành nhiệt năng . Sản phẩm máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động không dựa vào nhiệt độ bên ngoài môi trường mà hoàn toàn dựa vào ánh nắng bức xạ năng lượng .Chỉ khi có ánh nắng mới có nước nóng (Nhiệt độ có thể lên tới 100°C).Khi thời tiết không có ánh nắng mà chỉ có ánh sáng thì nhiệt độ trong bình luôn được đảm bảo lớn hơn nhiệt độ bên ngoài từ 10  ÷  15 °C.

2. Chưa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình

–  Với khu vực miền Bắc khách hàng lên chọn sản phẩm cho  phù hợp với số người sử dụng của gia đình , cơ quan……Chúng tôi đưa ra khuyến  cáo cho khách hàng là với mỗi người sẽ phù hợp 50 Lít nước nóng/Dung tích thiết bị .Do đó khách hàng có thể chọn làm sao cho vừa và đủ với gia đình của mình tránh tình trạng thừa hoặc thiếu nước nóng  khi sử dụng .Đây là vấn đề liên quan trực tiếp tới chi phí đầu tư của khách hàng .

3. Chưa nắm được kỹ thuật lắp Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

– Lỗi phổ biến nhất của khách hàng là lắp đường ống nước sai kỹ thuật. Với những khách  hàng đã có bình nước nóng từ trước thì việc đấu nối làm sao cho tiết kiệm nhất là rất cần thiết.Hầu hết khách hàng đều cho đường nước lạnh qua bình nước nóng dẫn tới thất thoát nước gây lãng phí , chưa tận dụng tối đa nguồn nước nóng từ Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời . Do đó chúng tôi đã đưa ra giải pháp tiết kiệm , tránh lãng phí nguồn nước cho khách hàng

4. Dùng  thiết bị hỗ trợ điện  cho Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

– Với sản phẩm này thì có tới 90% là sản phẩm của Trung Quốc . Cơ chế hoạt động không khác gì loại cắm “Tàu ngầm” cho bình đun nước cắm điện ngày xưa . Với việc làm nóng một lượng lớn nước trong thiết bị dẫn tới tốn kém điện ,có thể dẫn tới hiện tượng rò rỉ điện sẽ gây nguy hiểm  , rủi ro cao . . Ngoài ra thì thiết bị này cũng tiêu tốn một lượng điện năng khá lớn thường có công suất  1500W-3000W/giờ , do đó thì việc sử dụng Bình Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời tiết kiệm điện chở nên không những không có hiệu quả mà vô tình trở thành một thiết bị tiêu tốn điện năng.

Vậy Để có được hiệu quả sử dụng cao nhất người dân cần lắp đặt bình nước nóng đúng kỹ thuật mà chúng tôi đưa ra , chọn sản phẩm phù hợp nhất .Nếu lắp đặt và sử dụng  Thái Dương Năng một cách khoa học và hợp lý thì có thể tận dụng triệt để nguồn năng lượng mặt trời vô tận từ thiên nhiên sẽ làm giảm triệt để chi phí phát sinh khác như : điện năng hỗ trợ thêm,nguồn nước lạnh phải xả để bỏ đi…Như ở khu vực Miền Nam và một số tỉnh Miền Trung  thì có  thể sử dụng và thay thế hoàn toàn bình nước nóng chạy điện ,ga  bằng bình nước nóng năng lượng Thái Dương Năng với thời gian dài và ổn định.Còn ở khu vực Miền Bắc do có khí hậu thất thường  và  về mùa đông  hay có mưa  phùn,tiết trời âm thì Máy nước nóng năng lượng cũng có thể đáp ứng  được 9  ÷  11 tháng/năm. Ngoài ra bình nước nóng năng lượng mặt trời thì khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về sự an toàn.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991