có nên bật điều hòa mùa nồm ẩm không?

Ngày đăng: 20/03/2017

Thời tiết ẩm thấp, mưa xuân kéo dài, khiến cho độ ẩm không khí cao, nhà cửa lúc nào cũng ướt nhẹp, khó chịu, và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của mọi người. Không chỉ vậy thời tiết nồm ẩm dễ mắc các bệnh truyền nhiễm. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng nồm ẩm kéo dài, có nên sử dụng điều hòa làm khô không khí trong ngày nồm ẩm hay không? Chuyên gia thợ sua chua dien nước sẽ giải đáp thắc mắc này giúp bạn!

Có nên dùng điều hòa mùa nồm ẩm hay không?

Tiết trời nồm có độ ẩm cao nhiều khi lên tới mức bão hòa cũng là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh, đặc biệt là những bệnh lý hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Trước hết độ ẩm cao gây cảm giác khó chịu, mệt mỏi cho cơ thể,những gia đình sống ở mặt đất có cảm nhận rõ rệt nhất. Mùi quần áo bẩn, kể cả quần áo đã giặt mà không thể khô, mùi ẩm mốc từ chăn, đệm, tường… cũng góp phần làm tăng cảm giác khó chịu.

có nên bật điều hòa mùa nồm ẩm không?

Trời nồm bật điều hoà chế độ nào?

Độ ẩm cao dẫn đến sàn nhà đọng nước, trơn trượt có thể làm cho trẻ em và người già té ngã gây chấn thương.

Trong tiết trời nồm, sàn nhà ướp nhẹp cộng thêm không khí bí bách khiến nhiều người có xu hướng mở cửa sổ, cửa chính để đón gió nhằm giúp nhà thoáng hơn và mong gió sẽ làm khô sàn. Nhưng đây lại là một sai lầm tai hại, những cơn gió mang độ ẩm cao thổi vào nhà chỉ khiến nơi ở của bạn thêm ẩm ướt.

Cách chống nồm tốt nhất đồng thời giữ cho nhà khô sạch trong những ngày nồm ẩm đỉnh điểm là hãy bật điều hòa. Tốt nhất bạn nên bật điều hoa chế độ khô để giúp hút ẩm không khí, đồng thời cách này cũng không lưu thông không khí, giúp bảo sức khỏe cho các thành viên, đặc biệt là trong những ngôi nhà có trẻ nhỏ.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991