Cảnh báo: Miền Bắc nắng nóng và có mưa dông vào chiều tối

Ngày đăng: 16/06/2015
Những diễn biến bất thường của thời tiết miễn bắc mấy ngày nay khiến người dân khá lo lắng. Từ sau trận mưa lớn kèm lốc xoáy, làm thiệt hại 1 số người và của. Vì thế thời tiết là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Thông tin thời tiết dưới đây do thợ sua chua nuoc sưu tầm, hy vọng sẽ đem đến cho các bạn những thông tin cần thiết về diễn biến thời tiết trong mấy ngày tới.
Từ ngày 16 đến 19/6, nắng nóng sẽ bao phủ Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, đến cuối tuần trời mát mẻ. Miền Trung tiếp tục nắng gắt trong 10 ngày tới.
miền bắc có mưa giông buổi chiều tối

miền bắc có mưa giông buổi chiều tối

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ nên hôm nay miền Bắc tiếp tục có mưa giông; riêng vùng núi và trung du có mưa to. Nhiệt độ cao nhất hôm nay ở Hà Nội dự báo là 35 độ C – ngưỡng nắng nóng, chiều tối có mưa giông.

Từ ngày mai đến hết 19/6, Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc duy trì những ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất ngày 37 độ C, ban đêm 28-30 độ C. Đến ngày 20/6 trời giảm nhiệt và sau đó là chuỗi ngày mưa rào, mát mẻ.

Miền Trung nắng nóng duy trì trong 10 ngày tới. Trong đó ngày 15-16/6 và 21-23/6 nhiệt độ giảm nhẹ, cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Từ ngày 17 đến ngày 20/6, nắng nóng gia tăng trên diện rộng, nền nhiệt tăng lên 2-3 độ C.

Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến không có nắng nóng trong 10 ngày tới, cao nhất ngày chỉ khoảng 31-34 độ C.
Chuyên gia khí tượng đánh giá đó là trận siêu giông “cực kỳ hiếm gặp” và ít khả năng lặp lại. Tuy nhiên, người dân vẫn cần cảnh giác bởi tháng 6 thường có 10-15 ngày mưa giông và trong cơn giông sẽ có gió giật mạnh.Trước đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén có trục đi qua Bắc Bộ, mấy ngày qua Hà Nội cũng như các tỉnh miền Bắc có mưa giông mạnh. Đặc biệt, chiều tối 13/6, siêu giông tràn đến thủ đô khiến 2 người thiệt mạng, nhiều người bị thương, hơn 1.000 cây xanh bị gãy đổ, hàng trăm nhà dân bị tốc mái.

Do ảnh hưởng của mưa giông nên các bạn cần hạn chế di chuyển khi mưa giông, đồng thời có những biện pháp phòng chống kịp thời để tranh thiệt hại về người và của.

Thời tiết mưa giông mùa hè thường kèm theo sét nên các bạn cần pải lưu ý khi có sấm sét rút hết các thiết bị điện trong gia đình, không sử dụng điện thoại khi có sấm sét, đồng thời nên ở trong nhà. Nếu xảy ra sự cố về điện cần gọi ngay cho thợ sua chua dien để khắc phục kịp thời.

 

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991