Cách xử lý những sự cố thường gặp khi sử dụng tủ lạnh

Ngày đăng: 11/04/2015

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong đời sống hiện đại ngày nay đặc biệt vào những ngày hè này các gia đình dự trữ nhiều đồ ăn thức uống, do đó khi hoạt động có thể sẽ gặp một số sự cố nhỏ. Khi gặp những sự cố này, bạn có thể tham khảo những cách xử lý mà sửa chữa điện nước Bách Khoa chia sẻ dưới đây.

cach-xu-ly-su-co-thuong-gap-tu-lanh

Tủ lạnh không hoạt động: Kiểm tra phích cắm và các đầu nối, nếu gặp trục trặc ở khâu này bạn có thể tự xử lý.

Tủ lạnh hoạt động phát ra tiếng ồn: Có thể do tủ lạnh đặt trên nền không vững chắc và không được lắp đặt đúng. Nếu khắc phục nguyên nhân này mà không được thì có thể nguyên nhân là do máy nén lạnh hoạt động quá công suất gây ra tiếng ồn, bạn cần kiểm tra thật kỹ.

Hơi nước ngưng tụ bên trong và bên ngoài: Trường hợp này bạn hãy kiểm tra xem bạn đã đóng kín tủ hay chưa. Hoặc cũng có thể nguyên nhân do tủ dự trữ quá nhiều đồ ăn dẫn đến quá tải ảnh hưởng đến công suất tủ lạnh.

Hệ thống lạnh không hoạt động đúng: Trong trường hợp gặp sự cố này bạn cần kiểm tra bộ điều khiển nhiệt độ tủ lạnh xem đã được đặt đúng vị trí chưa, hệ thống không hoạt động không đúng cũng có thể nguyên nhân do tủ lạnh đang quá tải. Khi đó bạn hãy kiểm tra bộ cảm biến nhiệt độ xem có bị hư hại gì không. Bạn không cần thiết phải bỏ những thực phẩm không cần thiết phải làm lạnh như bí ngô, hành tỏi, khoai tây bởi chúng làm tủ lạnh quá tải, gây lãng phí điện năng.

Kiểm tra tủ lạnh có thể trực tiếp dưới ánh nắng hay nguồn nhiệt hay không, cửa tủ đã đóng kín hoàn toàn chưa, và tủ có bị đóng mở nhiều hay không. Những nguyên nhân này cũng làm cho tủ hoạt động kém năng suất, khí lạnh bay ra ngoài khiến cho tủ hoạt động kém lạnh.

 

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991