Cách sữa chữa điều hòa khi chạy có mùi hôi

Ngày đăng: 26/05/2015

Thông thường mùa đông điều hòa máy lạnh sẽ ít sử dụng, sang đến mùa hè do nắng nóng lên nhu cầu sử dụng điều hòa máy lạnh tăng cao, do một thời gian không khởi động, nên điều hòa dễ bị ẩm mốc, và bám bụi, và sẽ tạo ra mùi hôi khó chịu khi bật điều hòa. Vậy nguyên nhân khiến điều hòa bị bốc mùi hôi là gì? và cách sửa chữa ra sao. Cùng thợ sua dien nuoc tìm hiểu nhé!

1. Nguyên nhân máy điều hòa bị bốc mùi hôi:

Một trong những nguyên nhân điều hòa bị bốc mùi hôi gây khó chịu là do nấm mốc. Điều hòa sử dụng lâu ngày thường bám bẩn ở dàn lạnh và lưới lọc, cần được vệ sinh thường xuyên nếu không bụi bẩn bám trên đó gặp trời nồm ẩm dễ sinh nấm mốc. Ngay cả những máy để lâu không dùng đến thì bụi bẩn và hơi ẩm bám trong máy cũng gây mốc. Khi chạy máy hơi ẩm mốc bốc ra tạo mùi hôi khó chịu.

cách khử mùi hôi khi dùng điều hòa

cách khử mùi hôi khi dùng điều hòa

2. Cách khắc phục mùi hôi từ máy điều hòa :

Bước 1 :

– Dùng điều khiển bất chế độ ( Dry ) là chế độ hút ẩm làm lại thao tác này vài lần.  Nếu sau một lúc không có biểu hiện gì thực hiện bước 2

Bước 2:

– Tắt máy ngắt nguồn điện áptomát, ngắt cầu dao hoặc rút phích điện ra khỏi nguồn.

– Dùng các chất tẩy rửa đơn giản để tự vệ sinh

– Dụng cụ cần chuẩn bị bao gồm: các chất tẩy rửa ( có thể giầu rửa bát, nước rửa bồn cầu hoặc với nước thơm lau sàn, nước cốt chanh pha loãng…v…v )

– Một chiếc bàn trải nhỏ

– Khăn xô 2 cái. Một lau ướt và lau khô

Bước 3:

– Thực hiện thao tác tháo bỏ màng lọc bụi và thanh gang chắn gió của điều hòa ra. Sau đó mang đi xịt rửa dưới vòi nước bằng các chất tẩy rửa và khử mùi lau khô.

– Dùng tuýp bàn trải để cọ những bụi bẩn trong điều hòa, dùng nước hòa với các chất tẩy để xịt rửa và khử mùi bộ phận dàn lạnh và lau khô. ( Tránh nước vào mạch )

– Lau chùi tổng thể cả trong lẫn bề mặt ngoài vỏ máy. Sau đó lắp ráp lại vị trí như cũ và bật điều hòa cho chạy thử.Sau thời gian chạy thử tầm 15 – 30 phút chắc chắn điều hòa nhà bạn sẽ hết mùi hôi và sạch khuẩn.

Trên đây là nguyên nhân và cách xử lý khử mùi hôi khi chạy điều hòa. Trong trường hợp bạn không tự sửa chữa được, cần phải gọi đến trung tâm sua chua dien tử điện lạnh để được khắc phục kịp thời, tránh để lâu ngày khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. và khiến điều hòa nhanh hư hỏng. Hãy gọi Kỹ Thuật Viên Mr TRỊNH THÁI : DĐ: 0976.100.668 

để được hỗ trợ nhanh nhất!

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991