Cách sửa chữa các lỗi thường gặp ở máy phát điện

Ngày đăng: 31/05/2016

Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến cho việc sử dụng điện của người dân quá tải, tình trạng mất điện kéo dài khiến nhiều người phải đi mua máy phát điện về để phục vụ nhu cầu sinh hoạt khi mất điện. Tuy nhiên quá trình sử dụng mát phát điện thường xảy ra các lỗi khiến người sử dụng không biết xử lý thế nào, để biết nguyên nhân và cách khắc phục các sự cố của máy phát điện, thợ sua chua dien nuoc cac quan tai ha noi  sẽ hướng dẫn bạn ở bài viết dưới đây!

  1. Sửa chữa máy phát điện không nổ.

–  Khi máy phát điện không nổ có thể do một vài nguyên nhân, nhưng trước tiên chúng ta cần kiểm tra Bugi máy phát điện xem còn hoạt động hay không, kiểm Bugi có bi bụi bẩn bám vào không. tốt nhất chúng ta nên tháo ra và dùng xăng để lau chùi rửa sạch Bugi.

–  Kiểm tra lại nhiên liêu xăng dầu nhớt và gió xem có đủ để máy hoạt động hay không, tiên hành kiểm tra lọc gió xem có bị bụi bẩn hoặc hư hỏng gì không, đã số máy phát điện cũ sử dụng lâu ngày phần lọc gió thường bám rất nhiều bụi và chúng ta nên cần vệ sinh hoặc thay mới.

hướng dẫn sửa máy phát điện bị lỗi

hướng dẫn sửa máy phát điện bị lỗi

  1. Kiểm tra đông hồ máy phát điện.

– Đông hồ có thể không đủ điện áp, nguyên nhân thứ nhất có thể do nhiên liệu đang dùng không phù hợp hoặc lẩn khí, nước, cần phải xả bọt hoặc thay nhiên liệu mới.

– Nguyên nhân thư hai là do máy chạy quá yếu cần tăng mạnh ga lên, nếu tăng ga mà điện áp vẫn không tăng thì nên xem lại dây curoa, có thể bị dùng quá, cần tiến hành căng lại.

  1. Tần số và điện áp ra không ổn định khi đóng tải.

– Tần số và điện áp không ổn có thể do chế độ nhiên liệu bơm vào cho buồng đốt của động cơ máy phát điện không điều chỉnh đúng quy định (xăng, gió hoặc kim phun).

– Thêm vào đó có thể bộ tự động ổn định điện áp, tần số AVR thường xuyên phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng và mất tác dụng điều chỉnh.

Còn một số nguyên nhân khác và lỗi mà máy phát điện hay gặp phải chúng tôi sẽ cập nhập thêm những lỗi thường gặp của máy phát điện, quý khách hàng có thể tham khảo để có thẻ khắc phục các sử cố và sửa chữa máy phát điện tại nhàcủa mình, nếu quý khách hàng không thể tự mình sửa chữa máy phát điện thì có thể liên hệ chúng tôi để được tư vấn và đưa ra cách khắc phục.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991