Cách sử dụng Tivi tiết kiện điện năng

Ngày đăng: 14/04/2015

Tivi là thiết bị điện tử rất quan trọng trong đời sống hiện nay. Chúng là thiết bị giải trí và truyền tải thông tin đến cho con người. Hầu hết gia đình nào cũng sở hữu 1 chiếc tivi. Ngày nay sự phát triển của công nghệ nên những dòng tivi đời mới đều tích hợp đầy đủ những ưu điểm vượt trội, 1 tính năng mới của những dòng tivi bây giờ đó là khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng nếu bạn không biết cách sử dụng tivi một cách khoa học thì sẽ không tiết kiệm điện năng cho tivi. Hôm nay thợ sửa điện nước sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tivi sao cho tiết kiệm điện năng tối ưu nhất.

Người sử dụng TV thường có những thói quen xấu tưởng như vô hại nhưng thực tế lại khiến hóa đơn tiền điện hàng tháng tăng đáng kể. Đơn cử như việc khi hết chương trình TV, thay vì tắt hẳn điện nguồn, nhiều người chỉ bấm điều khiển từ xa để chuyển máy thu hình về chế độ Stand-by, đồng nghĩa với việc vẫn phải tiêu thụ một lượng điện năng nhất định, dù là rất nhỏ. Bỏ đi những thói quen này, đồng thời làm theo những mẹo nhỏ sau đây, bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ, mà còn kéo dài được tuổi thọ TV.

Thợ sửa điện nước tư vấn cách sử dụng tivi tiết kiệm điện

Thợ sửa điện nước tư vấn cách sử dụng tivi tiết kiệm điện

5 Nguyên tắc http://thosuadiennuoc.com/  tư vấn  cho bạn nên nhớ khi sử dụng tivi

Tắt nguồn khi không sử dụng

Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng điều khiển, sẽ “ngốn” điện của bạn khi ở chế độ chờ dù không lớn. Để an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho tivi, hãy tắt nguồn hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện mỗi khi không sử dụng.

Không sử dụng chế độ Quick Star

Một số dòng tivi hiện đại như HDTV có thêm tính năng Quick Start, giúp màn hình khởi động nhanh hơn. Sự nhanh chậm này chỉ tính bằng con số vài giây nhưng lại đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần so với cách bật thông thường khi tivi đang ở Standby.

Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền

Một số dòng tivi đời mới tiết kiệm điện sẽ có chế độ tự điều chỉnh độ sáng của hệ thống đèn hình nền theo ánh sáng trong phòng. Nếu tivi không có tính năng tự động đó, bạn có thể điều chỉnh bằng tay để có được hình ảnh đẹp nhất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất. Tuy nhiên việc giảm độ sáng hệ thống đèn nền đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh cũng bị giảm theo.

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Rất nhiều loại TV hiện nay được trang bị chế độ tiết kiệm điện, có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực thi một số thuật toán nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh khi kích hoạt tính năng này cũng còn tùy model và điều kiện ánh sáng của căn phòng khi xem TV. Dù sao, bạn cũng nên thử xem chất lượng hình ảnh đến đâu.

Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng

Tưởng chừng như không liên quan đến việc tiết kiệm điện cho tivi nhưng trái lại, hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hình ảnh cao hơn đồng thời còn hỗ trợ tốt trong việc tiết kiệm điện. Với ánh sáng phòng vừa phải, hình ảnh hiện thị trên tivi sẽ đẹp hơn mà độ sáng của đèn hình nền lại có thể giảm xuống.

Hy vọng rằng những chia sẻ và tư vấn trên đây của chúng tôi về cách sử dụng ti vi tiết kiệm điện, các bạn sẽ có thêm được kiến thức giúp tiết kiệm điện hơn. Hãy quan tâm theo dõi website của chúng tôi để có được những kiến thức về sử dụng thiết bị điện hiệu quả và tiết kiệm hơn.  Nếu bạn có nhu cầu Sửa chữa điện nước tại Hà Nội hãy liên hệ với chúng tôi. chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/24.

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991