Bình nóng lạnh bật cả ngày có nên không?

Ngày đăng: 30/11/2016

Câu hỏi:

Chào Kỹ thuật viên của Thợ sửa điện nước, mùa đông đến nhà tôi thường xuyên dùng bình nóng lạnh và có bật bình 24/24. Tôi nghe nói là bình nóng lạnh bật 24/24 thì không tốn điện,cũng không ảnh hưởng gì tới việc hoạt động của bình, điều này có đúng không? Cảm ơn kỹ thuật viên.

Chào anh!

Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến cho thợ sua chua dien nuoc, câu hỏi của anh cũng là thắc mắc của nhiều người đang sử dụng bình nóng lạnh.

Nhiều người dân đã quan niệm sai lầm rằng bình nóng lạnh có rơle tự ngắt thì có thể cắm điện suốt 24/24 giờ. mà không sợ tốn điện và rò rỉ điện. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rơle chỉ có nhiệm vụ điều khiển độ nóng của nước trong bình. Trong quá trình sử dụng, nhiệt độ nước trong bình thấp thì rơle tự động cấp điện, khi nhiệt độ nước cao thì rơle tự động ngắt chứ rơle không có chức năng bảo vệ chống điện rò rỉ ra nước.

Ngoài ra, nhiều gia đình cũng không chú ý tới việc bảo dưỡng bình nóng lạnh sau một thời gian dài sử dụng. Thực tế cho thấy thiết bị nóng lạnh sau một thời gian sử dụng đều có thể bị ăn mòn, cặn vôi bám nhiều, bong tróc cháy sợi đốt gây rò điện ra nước nguy hiểm cho người sủ dụng

Mặc dù bình nóng lạnh hiện nay đã tích hợp thiết bị chống giật như bình nóng lạnh Ariston, bình nóng lạnh Ferroli, bình nóng lạnh picenza vv… nhưng các chuyên gia vẫn khuyên người dân nên bật bình nóng lạnh trước 10-20 phút, tắt bình rồi mới vào tắm.

có nên bật bình nóng lạnh 24/24 không?

có nên bật bình nóng lạnh 24/24 không?

Nên tắt bình nóng lạnh trước khi tắm

Nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh là đốt nóng nên không gây tốn điện trong quá trình khởi động như điều hòa hay tủ lạnh. Chính vì thế, việc bật nóng lạnh suốt ngày gây tốn điện và dễ gây hư hỏng thiết bị hơn là việc khi nào cần dùng thì khởi động thiết bị trong 10-20 phút trước khi sử dụng rồi tắt đi, khi đó việc sử dụng bình nóng lạnh sẽ an toàn tuyệt đối.

Quý khách có nhu cầu mua bán, sửa chữa, bảo dưỡng bình nóng lạnh khu vực Hà Nội hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi:

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991