9 mẹo tiết kiệm điện bạn cần phải biết

Ngày đăng: 27/10/2015

Có thể bạn chưa biết trong quá trình tiêu thụ điện năng và sinh hoạt gia đình có rất nhiều mẹo nhỏ để bạn tiết kiệm điện. Chỉ với những vật dụng hết sức đơn giản thế nhưng bạn lại không hề để ý đến điều đó, hãy tham khảo ngay bài viết này của http://thosuadiennuoc.com/ để có thêm mẹo vặt tiết kiệm điện nhé!

PGS.TS Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học nhiệt lạnh, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Tủ lạnh sáng màu sẽ hấp thu ít năng lượng, phản xạ nhiệt cao hơn nên ít tốn điện. Trong khi đó, tủ có màu đen hấp thụ năng lượng nhiều, phản xạ nhiệt ít nên tiêu tốn điện năng. Khi mua tủ lạnh, bạn nên cân nhắc điều này.

Đối với bếp hồng ngoại, bếp từ, tốt nhất bạn nên mua nồi có đáy trùm lên vòng tròn trên mặt bếp, để nhiệt không thất thoát ra ngoài. Mua loại bếp có 2 hoặc 3 vòng nấu để phù hợp với tất cả các loại nồi, xoong.

chọn mua bếp hồng ngoại tiết kiệm điện

chọn mua bếp hồng ngoại tiết kiệm điện

Trước khi nấu ăn, nếu bạn lau xoong nồi, không để chúng bị ướt, để không mất nhiều nhiệt năng làm nóng nồi và thực phẩm.
lâu xoong trước khi nấu
Màn hình tivi ở chế độ quá sáng, độ tương phản càng cao, màu đậm sẽcàng “ngốn” điện và giảm tuổi thọ đèn màn hình. Bạn có thể chỉnh độ sáng cho phù hợp với mắt nhìn và điều kiện căn phòng.

chỉnh màn hình tivi

chỉnh màn hình tivi

Thiết bị điện tử tiếp tục dùng một lượng điện nhất định ngay cả khi bạn đã tắt chúng. Vì thế, bạn hãy rút phích điện máy sấy, sạc máy tính hoặc lò vi sóng, lò nướng bánh… khi không sử dụng.

rút ổ căm

rút ổ căm

Dùng nước nóng nấu cơm: Cách này giúp tiết kiệm khá nhiều điện năng và thời gian để đun sôi nước và gạo.

căm cơm bằng nước nóng

căm cơm bằng nước nóng

Tắm nóng lạnh bằng vòi hoa sen thay vì dùng bồn tắm: Trong 5 phút, vòi tắm hoa sen sử dụng khoảng 40 – 100 lít nước, trong khi bạn cần gần 250 lít nước để làm đầy bồn tắm, kéo theo năng lượng làm nóng nước tắm rất tốn kém.

Dựa vào thời tiết khi chọn chế độ máy giặt: Những ngày có gió và nắng, bạn không cần chọn chế độ vắt cực khô hoặc sấy khô trên máy mà nên chọn giặt thường.

Lắp một bóng đèn giữa hai phòng: N%E

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991