Mách bạn 7 cách xử lý thông tắc nhà vệ sinh cực hiệu quả

Ngày đăng: 30/06/2015

Một trong những vấn đề nhức nhối thường gặp trong hệ thống đường cống nhà vệ sinh nhà bạn đó là tắc nghẽn nhà vệ sinh. Những lúc gặp phải tình huống dở khóc dở cười này bạn phải loay hoay tìm giải pháp để xử lý. Để giúp bạn thoát khỏi sự cố không mong muốn này. Thợ sua chua dien nuoc sẽ bật mí cho bạn 7 cách thông tắc cống cho nhà vệ sinh cực nhanh mà hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo thêm:

6 nguyên nhân làm tắc bồn cầu và cách xử lý

Cải tạo nhà cửa công trình WC

  1. Bạn có thể mua dây cáp lò xo để thông.
  2. Bạn ra cừa hàng điện nước mua 1 dây thông tắc dài ngắn tuỳ theo wc nhà bạn. Mua loại có đầu xoay mang về luồn dây vào bồn wc gần hết dây thì dùng đầu xoay xoay đi xoay lại tầm nửa tiếng.
  3. Bạn có thể mua bột thông cống về đổ vào ống thoát nước + men xử lý bể phốt đổ vào bồn cầu. Như vậy đảm bảo hết mùi + diệt trừ giun sán, và cống thoát nhanh rầm rầm.
  4. Bạn có thể dùng dụng cụ thông cống đi xuyên qua được tất cả các gấp khúc(cấu tạo như lò xo). Khi đưa vào nếu vướng thì xoay tay cầm nhé, rác và tóc sẽ cuốn vào đầu của dụng cụ. Dụng cụ này dài 5m liền mà có 80k thôi.
  5. Bạn ra tiệm vật liệu xây dựng , mua một cái thụt cầu tiêu ( giá khoảng 300.000đ ) ; về nhà nhấn mạnh xuống lỗ cầu tiêu là xong , nó sẽ đẩy các vật cản trong đường ống bị nghẹt xuống bể phốt. hãy nhớ đổ nhiều nước vô bồn cầu rồi mới thụt .
  6. Bạn dùng 1 phần Baking Soda + 1 phần Muối + ½ phần Dấm,( 1 lần thông tắc cống là 100g Baking Soda) Hòa trộn 3 thứ đó với nhau, để tạo thành một thứ dung dịch “Cây nhà lá vườn”, rồi đổ xuống lỗ thoát nước trong bồn. Chờ khoảng 30 phút, rồi nấu một ấm nước sôi lớn dội thêm vào lòng cống.(Baking Soda (Bicarbonate de Soude): là một loại bột nở dùng trong các công thức làm bánh (đa phần là bánh quy – cookies), có thể mua tại các cửa hàng bán nguyên vật liệu làm bánh hoặc các nhà thuốc, giá khoảng 7-10ngàn đồng/lọ 100g. Muối: muối ăn bình thường. Dấm: dấm trắng.)
  7.  Ngoài các cách trên bạn có thể dùng các loại thuốc thông tắc cống sau: MicrôPHỐT, Nước thông cống tracatu, Nước thông cống Ocleen, Nước thông tắc đường ống nhà vệ sinh tracatu siêu mạnh, Bột thông cống DW…

 

 

 

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991