4 nguyên tắc “sống còn” cần phải biết khi sử dụng tủ lạnh

Ngày đăng: 29/06/2015

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì một chiếc tủ lạnh chắc chắn sẽ là vật dụng không thể thiếu trong gian bếp nhà bạn. Lợi ích của tủ lạnh thì khỏi phải bàn, không chỉ là vật dụng giúp bảo quản thức ăn giúp thức ăn luôn tươi ngon, mà nó còn được ví như 1 “siêu thị mini”. Tuy nhiên bên cạnh lợi ích tuyệt vời, thì tủ lạnh cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm nếu như bạn sử dụng không đúng cách. Dưới đây là 4 nguyên tắc “sống còn” thợ sua dien nuoc khuyên bạn bạn cần phải ghi nhớ khi sử dụng tủ lạnh, để tránh những nguy hiểm không lường trước được.

Xem thêm:

Cách sửa chữa tủ lạnh tại nhà

Nguyên nhân tủ lạnh bị xì ga

1. Bố trí không gian lắp đặt cho tủ lạnh

Thông thường khi lắp đặt tủ lạnh nhiều người muốn đặt tủ ở 1 vị trí nào đó để gọn gàng không bị vướng víu trật trội, vì thế mà họ thường lắp đặt tủ lạnh sát tường, hay góc bếp, tuy nhiên việc làm này là sai lầm, làm cho khả năng tản nhiệt của dàn nóng bị hạn chế.

bố trí không gian vị trí lắp đặt tủ lạnh

Nếu không được thoát nhiệt, dàn nóng có thể giảm hiệu suất của tủ, ảnh hưởng tới tuổi thọ và đôi khi gây mất an toàn. Do đó, tủ lạnh nên được bố trí cách tường 10 cm để đảm bảo không khí được lưu thông và có không gian để dàn nóng…. “thở”.

 2. Nếu di chuyển tủ lạnh thì sau 30 phút mới được khởi động tủ

Trong trường hợp bạn phải di chuyển tủ lạnh, thì sau khi đã ổn định vị trí ít nhất là 30 phút mới được khởi động. Đây là một nguyên tắc an toàn được áp dụng rộng rãi nhằm tránh trường hợp tủ bị nghẹt do dầu bên trong máy nén bị dồn lại và tủ không thể làm lạnh.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý là khi di chuyển tủ lạnh thì cần bê thẳng đứng, và trong trường hợp mua tủ lạnh mới thì nên chờ 2 -3 tiếng mới khởi động tủ thay vì 30 phút.

di chuyển tủ lạnh

3. Không nên cắm vào rút ra liên tục

Một điều bạn cần lưu ý khi  sử dụng tủ lạnh không nên cắm vào rút ra liên tục, dễ gây ra hỏng hóc cho dây mát của máy nén bên trong tủ lanh. Trường hợp máy nén bị hỏng dây mát thì gần như cách duy nhất là bạn phải thay mới toàn bộ máy nén, chứ không thể sửa chữa được.

Phích cắm tủ lạnh luôn phải chắc chắn, ngoài ra thì bạn cũng nên sắm một bộ rơ-le trễ mạch hoặc ổn áp có tích hợp rơ-le trễ mạch để tủ lạnh có thời gian để hồi lại gas khi bị ngắt điện đột ngột.

không nên rút ra cắm rủ lạnh vào liên tục

không nên rút ra cắm rủ lạnh vào liên tục

4. Không để quá nhiều đồ ở cảnh cửa tủ lạnh

Đây cũng là thói quen có hại của nhiều người. Các ngăn ở cánh cửa tủ lạnh rất tiện do đó một số gia đình thường bỏ thực phẩm vào đó. Điều này khiến cho cửa tủ lâu ngày dễ bị sệ và ảnh hưởng đến khả năng cách nhiệt của tủ

Trên đây là những nguyên tắc bạn cần phải biết khi dùng tủ lạnh, để tủ được bên và không xảy ra những nguy hiểm không đáng có trong quá trình sử dụng.

 

like

Fanpage Facebook

Sửa điện nước

Hotline: 0975363991